Bánh mì custard hình trái tim đẹp mắt này chắc chắn sẽ là bữa sáng lãng mạn mà bạn dành tặng ông xã.
Nguyên liệu:
- 320gr bột mì
- 40gr đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 trứng gà
- 150 -170ml sữa tươi không đường hâm âm ấm
- 4gr men nâu
- 35gr bơ để nhiệt độ phòng.
Nguyên liệu phần nhân custard:
- 2 trứng gà
- 10gr bột mì
- 15gr bột bắp (bột ngô - corn starch)
- 50gr đường
- 10gr bơ
- 1 muỗng cà phê rượu Rum hay vanilla
- 1 xíu muối
Thực hiện:
I. LÀM PHẦN CUSTARD
- Trứng gà, đường cho vào tô đánh tan.
- Sau đó cho bột bắp, bột mì, sữa vào khuấy đều.
- Lược qua rây.
II. LÀM PHẦN VỎ
Bước 1: Bột mì, men, đường, bơ, trứng gà, muối cho hết vào âu to trộn đều. Sau đó cho sữa hâm ấm cùng với phần bột chín vào nhồi thật mịn và không dính tay. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.
Bước 2: Qua 1 tiếng lấy bột ra, nhồi lại 1 chút. Sau đó lấy 1/2 phần bột cán hơi mỏng và cắt hình trái tim. Xếp sẵn lên khay nướng.
Bước 3: Cho hết phần nhân custard lên miếng bột hình trái tim.
Bước 4: Lấy phần bột còn lại cán mỏng và cắt hình xen kẽ nhau, xếp lên phần bột đã có nhân custard. Dùng kéo cắt bỏ phần bột thừa.
Bước 5: Bây giờ bạn lấy hết phần bột thừa nhồi lại và cán mỏng, cắt miếng dài. Lấy hai miếng bột dài quấn vào nhau, rồi viền bên ngoài hình trái tim.
Bước 6: Cắt 3 miếng bột hình tròn. Dùng dao mỗi miếng bột làm 5 phần để tạo 5 cánh hoa và cuộn tròn từng cánh tạo hình hoa hồng. Còn dư bột thì cắt hình lá. Trang trí lên mặt bánh.
Bước 7: Đập 1 quả trứng đánh tan, sau đó quét lên mặt bánh.
Bước 8: Mở lò nướng 170 độ trước 15 phút, tiếp đó cho khay bánh vào nướng 20-22 phút là bánh chín.
- 320gr bột mì
- 40gr đường
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 trứng gà
- 150 -170ml sữa tươi không đường hâm âm ấm
- 4gr men nâu
- 35gr bơ để nhiệt độ phòng.
Nguyên liệu phần nhân custard:
- 2 trứng gà
- 10gr bột mì
- 15gr bột bắp (bột ngô - corn starch)
- 50gr đường
- 10gr bơ
- 1 muỗng cà phê rượu Rum hay vanilla
- 1 xíu muối
Thực hiện:
I. LÀM PHẦN CUSTARD
- Trứng gà, đường cho vào tô đánh tan.
- Cho hỗn hợp trứng - sữa vào nồi, bắc lên bếp khuấy đều tay với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sánh lại thì cho bơ và rượu Rum vào khuấy thêm vài phút nữa là tắt bếp. Để nguội.
II. LÀM PHẦN VỎ
Bước 1: Bột mì, men, đường, bơ, trứng gà, muối cho hết vào âu to trộn đều. Sau đó cho sữa hâm ấm cùng với phần bột chín vào nhồi thật mịn và không dính tay. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.
Bước 4: Lấy phần bột còn lại cán mỏng và cắt hình xen kẽ nhau, xếp lên phần bột đã có nhân custard. Dùng kéo cắt bỏ phần bột thừa.
Bước 6: Cắt 3 miếng bột hình tròn. Dùng dao mỗi miếng bột làm 5 phần để tạo 5 cánh hoa và cuộn tròn từng cánh tạo hình hoa hồng. Còn dư bột thì cắt hình lá. Trang trí lên mặt bánh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét