Well Come To The Food Of Love

Cách làm món Chuối đánh xéo

Chuối đánh xéo vừa mang vị béo ngậy của thịt và chuối, vừa có vị chua chua của mẻ, tuy đây là một món ăn dân giã nhưng lại khiến nhiều người thích mê đấy nhé!

*) Nguyên liệu cần có:
-         Chuối tiêu xanh: 1 nải 10 – 15 quả
-         Thịt ba chỉ xay: 500 gr
-         Xương ống: 300 gr (dùng nấu làm nước dùng, nếu có nước gà thì không cần nữa)
-         Tía tô, lá lốt, xương sông, mùi tàu, hành
-         3 muỗng canh mẻ
-         Nghệ tươi.


*) Cách làm:
- Gọt bỏ vỏ chuối, thái vát, sau đó ngâm với nước muối loãng để ra bớt nhựa.

-  Luộc chín chuối.


- Giã nhuyễn chuối bằng cối.


- Bạn ninh xương sống để chắt lấy nước dùng.


- Ướp thịt ba chỉ với nước mắm, sau đó rang trên chảo dầu cho cháy cạnh.


- Rửa sạch các loại rau sau đó thái nhỏ.


- Giã nghệ tươi và vắt lấy nước.


 - Đánh tan mẻ hòa với nước, rồi lọc lấy nước mẻ.


- Trộn tất cả nguyên liệu lại: chuối, thịt ba chỉ, mẻ, nghệ, nước dùng và nêm gia vị vừa ăn. Cho hỗn hợp này vào nồi nấu trên lửa nhỏ chừng 20 phút cho chuối bắt đầu sền sệt, sánh lại, nhớ đảo liên tục để hỗn hợp không bị dính vào đáy.


- Sau đó, bạn cho rau vào, thêm chút gia vị vừa ăn, đảo đều một lần nữa là được.


Món ăn này nếu nguội sẽ ngon hơn.



Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét