Súp bí ngô nấu cay là một món ăn đổi vị cho những ai thích ăn cay. Vị ngọt của bí quyện cùng hương cay nhẹ của ớt và hành sẽ giúp cơ thể bạn ấm dần lên sau khi thưởng thức món ăn ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Bí ngô loại vừa
- 2 củ cà rốt to
- 1 củ hành tây thái nhỏ
- 2 thìa canh dầu ô liu
- 1 quả ớt chín, thái nhỏ
- 2 thìa canh xạ hương
- 2 – 3 nhánh tỏi, bằm nhỏ
- 4 – 5 chén xuýt gà
- Tiêu xay
- Muối biển
- Pho mát bào mỏng
Quy trình thực hiện
Bước 2: Cà rốt rửa sạch, nạo nhỏ, cắt khúc cùng kích cỡ với bí ngô.
Bước 3: Cho dầu vào chảo nóng, đun vừa lửa. Sau đó trút hành và tỏi vào chảo, đun khoảng 5 – 7 phút.
Bước 4: Tiếp theo trút bí ngô và cà rốt vào chảo đun trong khoảng 10 phút cho đến khi chín mềm.
Bước 6: Tra thêm xạ hương, ớt và nước xuýt vào đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa ninh trong 30 phút.
Bước 7: Khi bí chín nhừ, nêm thêm chút gia vị vừa ăn, hớt bọt trên mặt nồi (nếu có).
Bước 8: Cho súp ra bát ăn kèm bánh mì hoặc tùy theo khẩu vị của bạn.
Nguồn: Wikihow
0 nhận xét:
Đăng nhận xét