Đây là một loại bánh dày nhân ngọt của Nhật, còn được gọi là Daifuku mochi, có ý nghĩa mang lại may mắn. Loại bánh này có nhiều màu nhưng màu sử dụng thông thường nhất là màu trắng, xanh nhạt hoặc hồng nhạt. Kiểu bánh với nhân kem đặc biệt này hoàn toàn không khó làm.
Nguyên liệu
- 50g bột nếp
- 100g đường
- 100ml nước
- 150-200g kem
- Bột ngô
- 100g đường
- 100ml nước
- 150-200g kem
- Bột ngô
Thực hiện
Đổ bột nếp vào bát (tốt nhất là sử dụng bát thủy tinh), từ từ đổ nước cho tới khi bột và nước hòa quyện. Thêm đường và trộn một lần nữa.
Dùng ni lông gói thức ăn đậy bát bột lại nhưng để hở một khoảng xả hơi, cho vào lò vi sóng quay nóng khoảng hai phút.
Nhúng thìa gỗ vào trong nước rồi dùng thìa gỗ trộn bột bánh, cho vào lò vi sóng thêm một phút nữa. Khi bột sáng bóng và mịn là được.
- Rắc bột ngô lên thớt để tránh hỗn hợp bột nếp bị dính.
- Nhúng thìa gỗ vào trong nước, dùng thìa gỗ trải đều hỗn hợp bột nếp trên thớt khi bột đang còn nóng.
|
Dàn đều bột cho thật mỏng. Kéo dài cho tới khi bột chỉ mỏng khoảng 2-3mm.
Bột nguội, sử dụng một chiếc bát để cắt bột thành những vòng tròn.
Bọc hỗn hợp bột bánh vào những tấm ni lông, rắc một lớp bột ngô. Sau đó, cho vào tủ lạnh.
Khi bột bánh đông lạnh, lấy ra và cho kem vào giữa, gói tròn lại, sau đó để lại vào ngăn đông lạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét