Well Come To The Food Of Love

Thịt nướng sả trộn bún cho bữa trưa giữa tuần

Không quá cầu kì mà vẫn đủ ngon.





Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 1kg thịt heo (chọn phần thăn hoặc nạc vai)
- 2 nhánh sả, 1 củ tỏi, 1 củ hành
- 30g đường nâu
- 10g hạt tiêu
- 20ml nước mắm, 20ml xì dầu, 15ml dầu ăn (hoặc dầu mè, dầu hào)



Giờ thì bắt tay vào việc nào!

Bước 1:
- Trước tiên, chúng mình cần xay nhuyễn sả, tỏi, hành khô cùng đường nâu.

Đường nâu sẽ cho màu và mùi thơm hơn là đường trắng đấy các bạn ạ.


Bước 2:
- Trộn đều hỗn hợp trên với nước mắm, xì dầu và dầu ăn để làm thành gia vị tẩm ướp cho thịt.

Nếu thích ăn cay, các bạn có thể cho thêm 1 thìa sa tế vào trộn cùng.


Bước 3:
- Giờ thì các bạn thái thịt thành từng miếng dày chừng 1cm rồi dùng sống dao băm nhẹ cho miếng thịt mềm nghen.


Bước 4:- Trộn đều thịt với gia vị tẩm ướp ở trên.



Bước 5:
- Đem thịt đi nướng thôi nào. Nướng trên than hay nướng bằng lò, bằng chảo là tùy nhé! Chú ý nướng nhanh để miếng thịt không bị khô.


Bước 6:
- Thái thịt thành từng miếng vừa ăn.


Xếp bún và thịt ra tô rồi rưới nước mắm chua ngọt lên nào!


Các bạn nhớ chuẩn bị thêm một ít đồ chua, rau ăn kèm và cả mè rang, hành khô nữa nhé!
Theo
 Meosut / MASK Online

0 nhận xét:

Đăng nhận xét