Có một bát bún trộn để thưởng thức vào ngày nóng thì tuyệt quá rồi nhỉ!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 400g thịt ba rọi (nếu bạn ăn ít mỡ có thể chọn thịt thăn heo)
- 1kg bún
- 1 củ sắn (củ đậu)
- 3 nhánh sả
- 1 củ tỏi
- 3 thìa nước mắm
- 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu
- Xà lách, rau thơm
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt, đợi thịt ráo nước rồi cắt mỏng.
Bước 2:
- Ướp thịt với nước mắm, đường, tiêu, một ít tỏi.
Bước 3:
- Tiếp theo, bạn đập dập và băm nhuyễn sả.
Bước 4:
- Cắt củ sắn thành miếng vừa ăn.
Bước 5:- Cho sả vào ướp cùng với thịt.
Bước 6:- Trộn đều, để trong 20' để thịt thấm gia vị.
Bước 7:
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm.
Bước 8:
- Cho thịt đã ướp vào xào sơ.
Bước 8:
- Cho thịt đã ướp vào xào sơ.
Bước 10:
- Đảo đều tay cho đến khi củ sắn trong lại rồi tắt bếp.
Bạn có thể thêm một ít nước màu để thịt có màu đẹp hơn nhé!
Bước 11:
- Pha nước mắm với đường và chanh, cho tỏi và ớt vào cùng.
- Xắt rau thành miếng vừa ăn rồi trộn chung với bún.
Món bún trộn ngon lành đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!
- Cho thịt đã ướp vào xào sơ.
Bước 8:
- Cho thịt đã ướp vào xào sơ.
Bước 10:
- Đảo đều tay cho đến khi củ sắn trong lại rồi tắt bếp.
Bạn có thể thêm một ít nước màu để thịt có màu đẹp hơn nhé!
Bước 11:
- Pha nước mắm với đường và chanh, cho tỏi và ớt vào cùng.
- Xắt rau thành miếng vừa ăn rồi trộn chung với bún.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét