Well Come To The Food Of Love

Bánh bông lan trứng muối mặn ngọt mà lại ngon

Cùng tham khảo công thức bánh bông lan xốp, mềm và ẩm nhé!


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 quả trứng
- 125g bột mì
- 80g đường
- 60g bơ
- 5ml vani
- 80ml sữa tươi không đường


- 3g bột nở (baking powder), 3g muối nở (baking soda)
- 6 quả trứng muối
- 10ml rượu trắng


Phần nguyên liệu này đủ cho khoảng 12 chiếc cupcake cỡ trung bình.

Đến phần hành động này >:D<:

Bước 1:
- Trộn đều lòng đỏ trứng muối với một ít rượu trắng và dầu ăn.

 Bước 2:

- Cho trứng muối vào lò, nướng ở 200 độ C trong khoảng 5'. Bước này sẽ giúp cho trứng được bóng và không bị tanh nhé!

 Bước 3:

- Để mềm bơ rồi cho vào đánh cùng với đường.


 - Chúng ta cần đánh cho đến khi bơ và đường quyện vào nhau và tơi đều.

 Bước 4:

- Cho trứng vào đánh cùng bơ.

- Sẽ cần đánh khoảng 1' để trứng bông đều.

 Bước 5:

- Chia bột mì và sữa tươi làm 2 phần rồi cho lần lượt từng phần vào đánh đều với hỗn hợp ở trên. Tại bước này, các bạn cũng cho luôn vani, bột nở và muối nở vào luôn nhé!

 Bước 6:

- Chia đều bột vào các khuôn. Chúng ta chỉ cần cho vào khoảng 2/3 khuôn thôi.

 Bước 7:

- Nhẹ nhàng đặt nửa quả trứng muối vào mỗi khuôn.

 Bước 8:

- Để lò nóng rồi cho bánh vào nướng ở 150 độ C trong khoảng 15' hoặc đến khi bề mặt bánh chín vàng.


 Nướng xong, các bạn để bánh nguội một lúc rồi mới lấy ra khỏi khuôn nhé!


Vị ngọt của bánh quyện với một chút mằn mặn của trứng muối rất lạ!


Nếu thích béo, các bạn có thể cho thêm vào bánh một ít phô mai nữa...


Cho trứng vào giữa các lớp bột thì nhìn bánh sẽ nở tròn đều hơn đấy!


 
Theo
 Ngọc Thúy, ảnh: Meosut / Pháp Luật Xã Hội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét