Những chiếc bánh mì xinh xinh, xốp mềm để ăn hay đem tặng đều cực kì chuẩn!
Để làm bánh mì trái tim, bạn cần:
- 320g bột mì (chia ra làm 2 phần 170gram và 150gram)
- 5g men nở
- 30g bơ
- 1 quả trứng
- 10g đường
- 3g muối
- 100ml sữa tươi (tùy vào từng lọai bột mà thêm bớt cho khối bột vừa đủ ẩm thôi nhé)
Tham khảo cách nhào bột tại đây.
Cách làm bánh mì trái tim như sau:
- 320g bột mì (chia ra làm 2 phần 170gram và 150gram)
- 5g men nở
- 30g bơ
- 1 quả trứng
- 10g đường
- 3g muối
- 100ml sữa tươi (tùy vào từng lọai bột mà thêm bớt cho khối bột vừa đủ ẩm thôi nhé)
Tham khảo cách nhào bột tại đây.
Cách làm bánh mì trái tim như sau:
Bước 1:
- Chia bột thành các phần bằng nhau, vo tròn rồi cán mỏng thành hình bầu dục.
- Chia bột thành các phần bằng nhau, vo tròn rồi cán mỏng thành hình bầu dục.
Bước 2:
- Cuộn bột lại thành dải dài.
- Giờ thì gấp đôi dải bột lại rồi làm tương tự thêm 1 dải bột nữa nhé!
- Dính phần đuôi của 2 miếng bột lại với nhau rồi mở 2 phần bột ở trên sang ngang là thành hình trái tim rồi.
Cuối cùng, bạn chỉ cần đem bánh đi nướng ở 180 độ C trong khoảng 18' là xong!
Các bạn chú ý quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên bánh trước khi nướng nhé!
Bánh sẽ vàng ươm rất ngon mắt đấy!
Chúc các bạn thành công
0 nhận xét:
Đăng nhận xét