Well Come To The Food Of Love

Cách làm "Thạch chocolate" nhiều tầng đặc trưng của Indonesia

Ăn thạch chocolate có cảm giác rất thanh và mát, khác hẳn mousse chocolate.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 500ml nước
- 10g bột agar
- 50g đường
- 80ml sữa đặc
- 15g bột cacao
- 50g chocolate đen


Cách làm:

Bước 1:
- Đầu tiên, bạn trộn bột cacao với đường.

Bước 2:
- Bẻ nhỏ chocolate rồi đun chảy ra nhé!


Bước 3:
- Cho bột agar vào nước trong khoảng 30 phút, sau đó đun sôi và chia thành 2 phần bằng nhau


Bước 4:
- Hòa ½ lượng nước agar đun sôi với chocolate đun chảy và bột cacao, khuấy đều tay để tránh bị vón cục.


Bước 5:
- Thêm sữa đặc vào lượng nước agar còn lại để làm thạch vị sữa.


Bước 6:
- Để làm kiểu thạch đặc trưng của Indonesia, các bạn cần chuẩn bị khuôn hình chóp. Đây cũng là kiểu dáng thường thấy trong các loại bánh và đồ ngọt ở Indonesia.

- Đổ 1 chút thạch chocolate vào khuôn, đợi 5 phút để thạch se mặt lại.


Bước 7:
- Sau đó, đổ nhẹ nhàng 1 lớp thạch sữa lên trên và lại đợi tiếp 5' nữa. Cứ thế, các bạn làm lần lượt các lớp để tạo thành nhiều tầng cho thạch.

Trong quá trình làm, nếu phần nước thạch ở ngoài bị đông thì các bạn có thể cho vào nồi, đun ở lửa nhỏ là thạch lại tan ra.


Xong xuôi thì để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh cho mát hẳn nhé!


Cùng xem thành phẩm nào.


hấp dẫn phải không nào, chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét