Không chỉ có tác dụng giải khát, nước soda trà chanh với syrup đường còn có tác dụng giải cảm tuyệt vời khi bạn mới đi nắng về đấy!
Nguyên liệu - cho 4-6 cốc:
450ml nước sôi
3 túi trà đen (bạn có thể dùng Lipton hay bất kỳ loại trà đen nào khác nhé)
320ml syrup gừng
3-4 quả chanh to (bạn dùng chanh vàng hay chanh xanh đều được)
230ml nước soda
Đá viên
Vài lát chanh và vài nhánh bạc hà để trang trí nếu thích.
Cách làm:
Cho 3 túi trà đen vào 450ml nước sôi, khuấy nhẹ, để khoàng 20 phút cho nước nguội thì bạn bỏ túi trà ra nhé.
Cho syrup gừng, nước cốt vắt ra từ 3-4 quả chanh và nước soda vào trà, khuấy đều.
Cho đá viên vào cốc, rót nước trà chanh vừa pha vào, trang trí với các lát chanh và vài lá bạc hà.
Mách nhỏ:
Nếu không mua được syrup gừng bạn có thể tự làm rất đơn giản bằng cách hòa tan 240g đường với 250ml nước cùng một mẩu gừng khoảng 5cm cạo vỏ, xắt lát. Cho tất cả vào một nồi nhỏ, đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp này sôi lên và đường tan hết thì tắt bếp, để nguội và vớt hết gừng ra là bạn đã có syrup gừng để dùng dần rồi đó!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét