Vị thơm ngon hấp dẫn khiến món này có thể được dùng như một loại bánh tráng miệng hoặc là để nhâm nhi bên tách trà chiều...
Nguyên liệu:
- Khoai lang tím
- Kem whipping
- Sữa đặc
- Mứt
- Kem whipping
- Sữa đặc
- Mứt
Cách làm:
Bước 1: Hấp khoai lang tím bằng nồi hấp hoặc bọc màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng quay 2 phút là khoai chín bở.
Bước 2: Dùng rây hoặc thìa nghiền khoai thật nhuyễn. Trộn khoai với tỉ lệ: 100g khoai nghiền : 15gr sữa đặc : 10ml kem whipping. Nếu như không sử dụng sữa đặc thì các bạn tăng lên là 20ml kem whipping và phải thêm đường. Dùng kem whipping khi ăn khoai có vị béo ngậy.
Bước 3: Trộn đều khoai tạo thành 1 hỗn hợp bột dẻo mịn. Chia thành những viên bột bằng nhau, ấn dẹt và múc nhân mứt cho vào giữa, vê lại cho kín. Ở đây mình dùng mứt dâu, tùy vào sở thích các bạn có thể thay bằng bất cứ loại mứt nào mà bạn và gia đình thích ăn nhé.
Bước 4: Ấn khối bột vào khuôn hoa hình silicon hoặc khuôn bánh trung thu để tạo hình cho đẹp mắt. Nếu dùng khuôn bánh trung thu các banj nhớ phải thoa thêm 1 lớp dầu ăn hoặc dầu oliu để có thể lấy bánh ra dễ dàng hơn.
Chà, bánh khoai nhân mứt trông thật là tuyệt quá các bạn nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét