Tham gia lễ hội Halloween với những chiếc bánh “khó coi” nhưng ăn lại cực kỳ ngon.
Nguyên liệu:
- 480g bột mỳ đa dụng
- 1+1/4 thìa cà phê muối nở (baking soda)
- 1+1/2 thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 1 chút muối
- 280g bơ nhạt
- 160g đường nâu
- 40g đường kính trắng
- 2 quả trứng (55-60g/quả tính cả vỏ)
- ¼ thìa cà phê bột vani
- 160-175g chocolate chip (hạt nút to)
- 1+1/4 thìa cà phê muối nở (baking soda)
- 1+1/2 thìa cà phê bột nở (baking powder)
- 1 chút muối
- 280g bơ nhạt
- 160g đường nâu
- 40g đường kính trắng
- 2 quả trứng (55-60g/quả tính cả vỏ)
- ¼ thìa cà phê bột vani
- 160-175g chocolate chip (hạt nút to)
Cách làm:
Bước 1: Rây đều bột mỳ, bột nở, muối nở và muối.
Bước 2: Đánh bông bơ với đường nâu và đường kính trong khoảng 5 phút, đến khi bơ nhạt màu, đường tan hết.
Bước 3: Cho trứng vào đánh tiếp cho đều.
Bước 4: Rây hỗn hợp bột vào trộn đều thành khối dẻo, có thể nặn được. Cho 1/2 chỗ chocolate chip vào trộn đều.
Bước 5: Nặn bánh thành viên tròn, đặt lên khay đã lót sẵn giấy nến, ấn dẹt. Đặt thêm các viên chocolate chip lên mặt bánh.
Bước 6: Nướng bánh ở 160 độ C (lò nướng làm nóng trước 10-15 phút), trong 12-15 phút. Bánh chín lấy ra để trên rack cho nguội.
Bước 7: Chỗ chocolate còn lại đun chảy. .
Bóp lên mặt bánh tạo hình nhện.
Để chocolate đông lại, cất vào hộp kín tránh ẩm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh quy nhện nhé!
(Khampha.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét