Hương vị đặc biệt của món mỳ Ý này khiến bạn không thể chối từ...
Nguyên liệu:
- 6 miếng thịt lườn gà ngon
- Muối
- Hạt tiêu đen
- Mỳ Ý đủ cho 2-3 người ăn
- ½ củ hành to
- 3 tép tỏi
- 6 miếng thịt xông khói
- 5 cành cỏ xạ hương tươi
- 6 cái nấm
- 10 quả cà chua bi
- 1 chén whipping cream
- 2 muỗng canh bơ
- Dầu ô liu
- Nước cốt của ½ quả chanh
- Muối
- Hạt tiêu đen
Cách làm:
Bước 1: Dùng cái đập tỏi đập lên các miếng thịt gà (như trong hình) sao cho thịt mỏng đều nhau hơn. Tẩm gà với muối và hạt tiêu. Hành và thịt xông khói thái hạt lựu, tỏi thái lát.
Bước 2: Đun sôi nước để luộc mỳ Ý trong một cái nồi lớn. Khi mỳ đã chín, để ráo nước. Giữ lại ½ chén nước luộc để làm nước xốt.
Bước 3: Trong khi đó, làm nóng dầu ôliu trong chảo ở nhiệt độ trung bình. Chiên gà đến khi cả hai bên mặt thịt đều có màu nâu sáng. Chuyển thịt gà ra đĩa rồi đặt sang một bên.
Bước 4: Vẫn trong chảo ấy, xào hành tây và tỏi từ 1 - 2 phút.
Bước 5: Thêm thịt xông khói và nấu tiếp cho đến khi hành có màu trắng mờ.
Bước 6: Cho cỏ xạ hương và nấm vào rồi xào đến khi nấm mềm.
Bước 7: Thêm cà chua, kem, bơ và nước cốt chanh. Đun đến khi hơi sôi và nêm thêm muối, hạt tiêu sao cho vừa miệng. Tắt bếp.
Bước 8: Cho mì ống vào chảo và trộn lên với phần nước xốt. Từ từ cho thêm nước mỳ luộc và khuấy nhẹ để nước xốt loãng bớt.
Bước 9: Thêm gà vào chảo rồi đảo nhẹ. Sau đó cho món mỳ Ý thịt gà xốt bơ, chanh lên đĩa và dùng ngay nhé!
Chúc các bạn thành công vào ngon miệng!
(Theo Jocb
0 nhận xét:
Đăng nhận xét