Chắc chắn món ăn sẽ làm hài lòng những ai say mê ẩm thực đất Ý.
Lasagna là một dạng mì Ý dạng tấm hoặc lá, và cũng là tên gọi của một món pasta dạng nướng, với các nguyên liệu chính là thịt, sốt, phô mai và không thể thiếu là các lá lasagna. Lasagna có nhiều cách chế biến khác nhau, chị em cùng thử nhé!
Nguyên liệu:
- 1 củ hành đỏ (thái hạt lựu)
- 4 tép tỏi (băm nhỏ)
- 600g xúc xích choiziro (hoặc thịt lợn)
- 650g sốt trộn mỳ Barilla
- 2 muỗng cà phê ớt bột
- 2 muỗng cà phê thì là
- ½ muỗng cà phê ớt bột dạng mảnh
- 6 miếng Lasagna
- 2 chén phô mai ricotta
- 2 muỗng canh rau mùi (cắt nhỏ)
- 2 chén pho mát jack (cắt nhỏ) (loại pho mát có nhiều hạt tiêu)
- ¼ chén pho mát cotija
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 375oF. Cho hành tây, tỏi, và xúc xích vào một chảo lớn ở ngọn lửa vừa. Nấu từ 8-10 phút, sau đó thêm nước sốt trộn mì Barilla vào.
Thêm 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê thì là và bột ớt dạng mảnh với nước sốt.
Trong một bát nhỏ, trộn pho mái ricota, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê thì là và rau mùi rồi để sang một bên.
Khi nước sốt chorizo đã được, chuẩn bị hoàn thiện món ăn.
Đổ nước sốt vào một khuôn nướng có kích cỡ là 22,5 x 32,5cm.
Dàn đều một nửa hỗn hợp ricota với các loại rau thơm lên trên.
Sau đó, cho phần nước sốt còn lại lên và tiếp tục xếp 3 miếng Lasagna. Lại dàn đều hỗn hợp ricota chỗ còn lại lên. Trên cùng sẽ là pho mát jack và pho mát cojita.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Lasagna đậm hương vị Ý này nhé!
(Theo Little PB
0 nhận xét:
Đăng nhận xét