Well Come To The Food Of Love

Bánh muffin chuối

Muffin (bánh mỳ nhanh) là loại bánh phổ biến ở Mỹ và Châu âu. Bánh muffin được nở với sự hỗ trợ của các loại bột nở (baking powder và baking soda).


Để làm bánh muffin chuối bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

150g bột mì đa dụng
7g bột nở baking powder
0,5g muối nở baking soda
2 trứng để ở nhiệt độ phòng
90g đường nâu
75g dầu ăn
1 chút muối
3 quả chuối tiêu chín nghiền mịn


Cách làm:

Làm nóng nồi hấp.
Rây mịn bột mì. Sau đó trộn bột mì, bột nở và muối nở với nhau.


 Trong một tô khác, đánh 2 quả trứng ở tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì thêm đường vào. Sau đó chuyển sang tốc độ cao tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp có trắng ngà, nhấc que đánh trứng lên thì một dải kem trứng chảy xuống.


Thêm phần chuối đã nghiền mịn và muối vào hỗn hợp trên, dùng máy đánh trứng trộn ở tốc độ thấp.


Khi hỗn hợp đồng nhất, thêm hỗn hợp bột. Dùng phới lồng trộn nhẹ nhàng.




Cuối cùng thêm dầu ăn vào trộn đều.

 Chia bột ra các khuôn cupcake đã lót sẵn giấy nến hoặc cup giấy.


Sau đó đem hấp bánh khoảng 15 phút hoặc đến khi xiên que tăm vào thấy tăm khô là được thành phẩm


Bánh muffin chuối là loại bánh rất thích hợp để ăn sáng vào tiết trời se lạnh vì nó ngon nhất để thưởng thức khi còn ấm ấm. Rất nhiều chị em muốn làm bánh tại nhà nhưng không phải gia đình nào cũng có lò để nướng bánh. Với cách làm này bạn có thể làm chín bánh bằng cách hấp. Bánh vẫn thơm ngon và mềm xốp không kém gì bánh nướng cả.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét