Thỉnh thoảng chị em có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món mỳ Ý sốt thịt bò thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu:
- Mỳ Ý tròn: 200g
- Thịt bò: 200g
- Cà chua: 400g
- Hành tây 50g
- 1 nửa quả ớt chuông xanh
- 3 tép tỏi
- 2 thìa cà phê lá oregano khô
- 2 thìa cà phê lá basil khô
- Dầu olive (có thể dùng dầu ăn thường)
- 1 nhánh cần tây (có thể không dùng)
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1: Tỏi và hành tây bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch băm nhỏ.
Bước 3: Cà chua rửa sạch, thái nhuyễn. Ớt chuông rửa sạch thái hạt lựu.
Bước 4: Bắc nồi nước sôi để luộc mỳ, chú ý cần canh bếp để tránh bị trào, mỳ Ý cần luộc trong khoảng 15 phút, mỳ chín đổ ra rổ cho ráo nước, trộn với một chút dầu olive cho dầu không bị dính vào nhau.
Bước 5: Cho khoảng 1 thìa canh dầu ăn lên bếp, phi thơm tỏi và hành tây.
Bước 6: Cho cà chua vào để lửa nhỏ, nấu cho cà chua chín mềm rồi dùng thìa dằm nhuyễn (nếu thích thật nhuyễn có thể cho vào máy xay) nêm gia vị cho vừa miệng, bắc nồi xuống cho các loại lá khô vào đảo đều.
Bước 7: Xào thịt bò trên lửa to đến khi hơi cạn nước, cho ớt chuông vào xào đến khi vừa chín, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 8: Đổ thịt bò xào vào sốt cà chua đã nấu ở trên trộn đều. Bày mỳ ra đĩa, dưới sốt thịt bò lên trên, rắc thêm một chút lá Oregano và thưởng thức nhé!
Món mỳ Ý sốt thịt bò trông thật ngon và hấp dẫn!
Chúc bạn ngon miệng với mỳ Ý sốt thịt bò và ớt chuông nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét