Hương vị thơm ngon, giòn giòn lạ miệng từ món nộm bí xanh củ cải sẽ đem lại bữa cơm ngon miệng.
Nguyên liệu:
- Bí xanh: ½ quả
- Củ cải khô: 50gr
- Cà rốt: 1 củ
- Vừng rang chín hoặc lạc rang
- Rau gia vị: mùi ta, húng…
- Chanh, ớt sừng, muối, đường…
- Củ cải khô: 50gr
- Cà rốt: 1 củ
- Vừng rang chín hoặc lạc rang
- Rau gia vị: mùi ta, húng…
- Chanh, ớt sừng, muối, đường…
Thực hiện:
Bước 1: Củ cải ngâm với nước đun sôi để nguội trong 1h để củ cải nở hết, bóp cho kiệt nước rồi ngâm củ cải với 1 thìa đường, ½ thìa muối và 1 thìa nước cốt chanh.
Bước 2: Các loại rau gia vị nhặt, rửa sạch và để ráo.
Bước 3: Bí xanh, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, nạo sợi dài, xóc với 1 thìa muối để trong khoảng 15- 20 phút. Sau đó vắt cho hết nước, rửa lại vài lần với nước đun sôi để nguội.
Bước 4: Rau gia vị thái nhỏ, ớt sừng thái chỉ.
Bước 5: Trộn bí xanh, cà rốt, củ cải, rau gia vị… với nhau, nêm nếm lại các vị chua, mặn ngọt theo khẩu vị.
Trình bày ra đĩa, rắc vừng hoặc lạc rang lên trên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với nộm bí xanh củ cải!
Phương Anh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét