Chắc hẳn ai cũng biết đến món teokbokki nổi tiếng của xứ Hàn. Mình xin giới thiệu tới các bạn món bánh gạo nướng của Hàn Quốc, một biến tấu khác của món bánh gạo, đảm bảo ngon lành và độc đáo luôn nhé!
1. Nguyên liệu:
- 150g bột gạo tẻ
- 75g bột nếp rang
- 20g mỡ heo
- 100g thịt lợn
- 100g kim chi
- Rượu trắng, muối, đường
2. Cách làm bánh gạo
- Đầu tiên, các bạn trộn đều bột gạo và bột nếp với nhau.
- Pha nước vào bột rồi cho mỡ heo, chút rượu trắng với muối và đường vào.
- Quết một chút mỡ đều vào khuôn chữ nhật.
- Sau đó đổ bột cho đều vào.
- Cho khuôn vào xửng hấp cho chín.
3. Nướng bánh
- Cắt bánh thành viên nhỏ vừa ăn rồi xiên vào xiên xen kẽ với thịt lợn và kim chi như hình dưới.
- Cuối cùng, mình đem nướng lên để thịt và bột gạo được săn lại là hoàn thành rồi.
_Trích nguồn: bánh gạo nướng hàn quốc_
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét