Đất nước Trung Hoa nổi tiếng với nghệ thuật ẩm thực vô cùng tinh tế và tuyệt diệu. Hãy thử một lần làm "cô gái Trung Hoa" với món bánh tôm "Made In China" này nhé!
- 6 lát bánh mì gối (teens nhớ bỏ phần vỏ bánh rồi cắt bánh thành những miếng vuông nhỏ nhé)
- 350gr tôm đã bóc vỏ, làm sạch
- 1/4 cái bắp cải thái nhỏ
- Hành tươi cắt nhỏ
| ||
Teens cũng cần chuẩn bị những “đạo cụ” này nhá:
- 1 cái chảo sâu lòng
- 1 máy xay thức ăn
- 1 thìa, 2 bát to
- 2 cái khay
- 1 muôi thủng dùng để vớt
Sẵn sàng làm “cô gái Trung Hoa” chưa nào???
Bước 1: Đun nóng dầu
- Đặt chảo lên bếp cho nóng.
- Đổ dầu vào chảo, đun tới khi dầu nóng già.
Bước 2: Trộn tôm
- Cho tôm, bắp cải, hành, gừng, dầu vừng, rượu, rau mùi, trứng và bột ngô vào bát.
- Thêm muối và hạt tiêu vừa ăn, trộn đều.
Bước 3: Xay hỗn hợp
- Lần lượt cho từng ít tôm đã trộn vào máy xay.
- Xay cho tới khi hỗn hợp nhuyễn.
Bước 4: Phết hỗn hợp đã xay
- Lấy từng thìa hỗn hợp đã xay phết lên từng miếng bánh mì.
- Khéo léo dùng đáy thìa phết cho mặt hỗn hợp được mịn.
- Đặt những miếng bánh đã phết lên khay.
Bước 5: Chiên
- Khi dầu nóng già, cho bánh vào chiên.
- Úp mặt phết tôm xuống dưới.
- Chiên mỗi mặt trong khoảng 1’ cho tới khi bánh chuyển sang màu vàng sậm.
- Vớt bánh ra đặt lên giấy ăn cho thấm bớt dầu.
Hihi cứ theo đà này, teens nhà mình sẽ càng ngày càng làm mẹ ngạc nhiên vì độ khéo léo và đảm đang rồi đới.
Mùi bánh tôm thơm phức cùng mùi thơm mát dịu của chanh… chậc chậc… ngon nhắm í.
Fuchsia - Theo video
|
0 nhận xét:
Đăng nhận xét