Khi nhắc đến Hàn Quốc, hẳn những người mê ẩm thực sẽ không thể quên được món cơm trộn bibimbap đầy sắc màu và hương vị rồi nhỉ!
Thành phần chính của món Bibimbap này bao gồm: cơm trắng, các món ăn phụ đi kèm như namul (các loại rau củ đã qua chế biến), gochujang (tương tiêu ớt) và trứng hoặc thịt bò. Điều làm nên sức hút của món ăn này chính là sự ngăn nắp có chủ đích của người nấu khi sắp xếp các ô nguyên liệu gọn gàng tạo màu sắc rực rỡ cho tô cơm. Thêm vào đó là sự tiện lợi trong khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng như cách chế biến khiến cho bibimbap luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ai bận rộn hoặc không có năng khiếu trong chuyện bếp núc.
Nguyên liệu:(Cho 3 - 4 người ăn)
- 340g cà rốt
- 340g dưa chuột
- 340g hành tây
- 340g bí ngòi
- 115g tỏi băm nhỏ
- 225g nấm kim châm
- 225g giá đỗ
- 225g cải bó xôi
- 1 quả trứng
- Một ít rong biển thái sợi, vừng rang
Phần sốt:
- 45ml sốt Gochujang (sốt ớt cay)
- 30ml nước đường
- 15ml dầu vừng
- 8g gừng xay nhuyễn
- 8g củ cải trắng xay nhuyễn
- 2g muối
Cùng xem cách làm món bibimbap rau củ nào!
Có rất nhiều biến thể khác nhau của bibimbap. Có loại được lược bỏ hoàn toàn cơm, các loại thịt và trứng để sử dụng như một món salad rau trộn. Một số khác thì nguyên liệu thịt bò, gà được thay thế bằng hải sản (cá hồi, cá ngừ, thậm chí là cả bạch tuộc) tạo nên hương vị riêng rất độc đáo.
Ở Hàn quốc, bibimbap là một món ăn vô cùng phổ biến và xuất hiện trong mỗi gia đình, không chỉ vậy, món ăn này còn được dùng để phục vụ trên các chuyến bay của dịch vụ hàng không Hàn Quốc.
Theo
Hà-chan cuốn bơ / Trí Thức Trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét