Món bánh kunafah này không chỉ có hương vị độc đáo đặc trưng vùng Địa Trung Hải mà còn sở hữu những câu chuyện kể thú vị nữa.
Món bánh kunafah sở hữu rất nhiều tên gọi khác như knafeh, kenafeh,... nhưng nói chung đều chỉ một loại bánh phô mai được ăn với sirô đường. Bánh kunafah cũng có họ hàng với nhiều dòng bánh có cấu trúc tương tự ở Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Người ta thường so sánh kunafah với dòng pastry Đan Mạch, do cấu trúc bột bánh khá đặc biệt và sử dụng nhiều phô mai trong quá trình chế biến.
Nguyên liệu:
Phần nhân kem:
- 30g sữa bột
- 30g đường cát
- 500ml nước
- 45g bột ngô
- 45g spreadable cream cheese
- 100g kem tươi
- 30g cream cheese spread
Phần pastry:
- 500g bột pastry kunafah (có thể mua ở cửa hàng thực phẩm nước ngoài)
- 50g bơ lạt (tan chảy)
Phần siro:
- 300g đường
- 125ml nước
- 15ml nước cốt chanh
- 15ml nước hoa hồng
Trang trí: hạt hồ đào nghiền
Nào giờ cùng xem video hường dẫn nào....
Một nguyên liệu đặc biệt không thể thiếu để làm kunafah chính là kunafah pastry. Kunafah pastry thường có ba loại: loại thô, loại mịn và loại hỗn hợp, kết hợp cả mịn và khô. Một mẻ bánh kunafah chuẩn phải có màu vàng bắt mắt, hương vị kết hợp hài hòa giữa cái giòn tan của pastry và cái béo ngầy ngậy của phô mai. Trước khi ăn, người ta thường rưới một lớp siro đường để tạo vị ngọt, đồng thời rắc thêm một lớp quả hồ đào nghiền lên trên. Có thể nói, kunafah là sự kết hợp tinh tế của những hương vị độc đáo xứ Địa Trung Hải, là một món ăn không thể thiếu trong list những món "phải thử" của những người yêu ẩm thực trên toàn thế giới.
Theo
/ MASK Online
0 nhận xét:
Đăng nhận xét