Món bánh này “nghe đồn” là ngon lắm! Thực hư ra sao nhỉ???
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 50gr tôm khô (ngâm mềm trong nước nóng)
- 350gr củ cải
- 260gr bột gạo tẻ
- Nửa cái lạp xưởng (cắt nhỏ)
- Một ít hành lá, mùi (ngò)
- Một ít muối, đường, hạt tiêu
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Bào nhỏ củ cải rùi bỏ vào nồi đun với nước trong khoảng 15’ sao cho cả nước cả cái được 700gr là vừa đẹp.
|
- Trộn kĩ bột gạo với đường, muối, hạt tiêu, lạp xưởng, tôm khô, hành, mùi và hỗn hợp củ cải ở trên nhé!
- Hấp bánh trong khoảng 40’ cho chín.
Quét thêm một lớp dầu vào bát để bánh khỏi dính nha!
- Để bánh nguội rùi cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Chiên bánh cho vàng nữa là xong!
Lớp vỏ mỏng giòn nhưng bên trong lại dẻo lắm í!
Vị của chiếc bánh này cũng ổn lắm đó!
|
0 nhận xét:
Đăng nhận xét