Ở Mỹ, người ta đã dành hẳn ngày 16/4 để tôn vinh món eggs benedict này đấy!
Là một món ăn có nguồn gốc từ Mỹ - một nền ẩm thực ít khi được đánh giá cao nhưng eggs benedict lại chinh phục cả thế giới bằng hương vị hài hòa, tinh tế của mình.
Nguyên liệu:
Sốt hollandaise:
- 3 lòng đỏ trứng
- 30ml nước cốt chanh
- 180g bơ lạt đun chảy
- 30ml nước ấm
- Một ít muối, tiêu, ớt Cayenne
Phần trứng:
- 2 quả trứng
- 30ml giấm vang trắng
- Bánh mì lát
- Thịt xông khói
Sốt hollandaise:
- 3 lòng đỏ trứng
- 30ml nước cốt chanh
- 180g bơ lạt đun chảy
- 30ml nước ấm
- Một ít muối, tiêu, ớt Cayenne
Phần trứng:
- 2 quả trứng
- 30ml giấm vang trắng
- Bánh mì lát
- Thịt xông khói
Cùng xem cách làm món eggs benedict nhé!
Eggs benedict là một món ăn sáng, có xuất xứ vào khoảng những năm 1890 tại Mỹ. Thực ra, eggs benedict chỉ đơn giản là món trứng chần, ăn kèm với thịt xông khói, bánh mì nướng và sốt hollandaise - một loại sốt làm từ bơ và lòng đỏ trứng gà. Thoạt nghe thì tưởng chừng món ăn rất dễ làm nhưng để có được một món eggs benedict thành công đúng kiểu thì nó đòi hỏi ở người đầu bếp sự cầu kỳ, khéo léo và tỉ mỉ vô cùng. Từ việc chần trứng sao cho vừa chín tới, khi dùng dao cắt phần lòng đỏ phải tràn ra, sánh mịn.
Món sốt hollandaise thì chắc chắn không dành cho người nóng vội vì nó cần được đảo đều tay với mức nhiệt vừa phải để có được màu vàng óng, mượt mà. Cuối cùng là phần bánh mì được phết bơ nướng nóng, giòn xốp và thịt xông khói áp chảo thơm lừng.
Theo
/ Trí Thức Trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét