Well Come To The Food Of Love

Gà chay kiểu Trung Hoa

Bọn mình thử làm món gà cuốn om nấm chay xem sao nhá!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 100gr nấm hương
- 100gr măng tươi
- 1 gói váng đậu ( hay còn gọi là phù trúc)
- 120ml xì dầu
- Một ít dầu vừng (dầu mè)
- 50gr đường
- 120ml nước


Đến phần hành động này:

Bước 1:
- Ngâm mềm nấm rồi thái nhỏ.

- Thái măng thành những miếng nhỏ dài cỡ như nấm rồi cho vào luộc qua.


Bước 2:
- Ngâm mềm váng đậu.

- Tẩm ướp một nửa số váng đậu với dầu vừng.


Bước 3:
- Xếp một ít váng đậu đã tẩm ướp lên miếng váng đậu đã ngâm mềm.


- Rải đều măng và nấm lên trên.


Bước 4:
- Cuộn thật chặt váng đậu lại.


- Cuộn thêm một lớp váng đậu nữa ở ngoài cho đẹp. Các bạn nhớ rắc một chút bột ngô vào đầu miếng váng đậu cho dính rùi hãy cuộn vào hết nha!


Bước 5:
- Rán vàng món “thịt gà”, sau đó cho xì dầu, đường, nước vào và đun trong khoảng 10 phút nhé!


- Sao cho váng đậu ngấm đều xì dầu là được.


Các bạn thấy thế nào?


Hem giống với thịt gà lắm thì phải?
Nhưng mờ về mùi vị thì đảm bảo nhá!

Các bạn làm thử mà xem…thế nào cũng thích!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét