Ăn bim bim nhà làm sẽ thích hơn đồ đi mua rất nhiều!
Nguyên liệu để làm bim bim gồm có:
- 230g phô mai cheddar
- 56g bơ
- 110g bột mì
- 10g muối
- 30ml nước
- Khuôn cắt
Bắt tay vào làm bim bim nào >:D<:
Bước 1:
- Chuẩn bị khuôn cắt. Nếu không mua được khuôn cắt vừa ý, bạn có thể cắt vỏ lon ra rồi uốn thành khuôn nhé!
- Chuẩn bị khuôn cắt. Nếu không mua được khuôn cắt vừa ý, bạn có thể cắt vỏ lon ra rồi uốn thành khuôn nhé!
Bước 2:
- Các bạn cho phô mai, bột mì, muối, bơ vào máy xay sinh tố rồi xay một lúc cho đến khi hỗn hợp đều và trở thành dạng hạt mịn giống cát.
- Các bạn cho phô mai, bột mì, muối, bơ vào máy xay sinh tố rồi xay một lúc cho đến khi hỗn hợp đều và trở thành dạng hạt mịn giống cát.
Bước 3:
- Đổ nước vào và xay tiếp cho đến khi tất cả được trộn đều.
- Đổ nước vào và xay tiếp cho đến khi tất cả được trộn đều.
Bước 4:
- Bọc hỗn hợp lại rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 20'.
- Bọc hỗn hợp lại rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 20'.
Bước 5:
- Cán bột mỏng chừng 0,5cm rồi dùng khuôn cắt để cắt thành từng miếng nhỏ.
- Cán bột mỏng chừng 0,5cm rồi dùng khuôn cắt để cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 6:
- Xếp bột đã cắt vào khuôn có lót giấy thấm dầu rồi đem đi nướng ở 180 độ C trong 15'.
- Xếp bột đã cắt vào khuôn có lót giấy thấm dầu rồi đem đi nướng ở 180 độ C trong 15'.
Bạn để bim bim nguội một chút rồi hãy thưởng thức nhé!
Nếu thích bim bim có thêm hương vị thì bạn trộn một ít bột tôm hoặc bột cari vào ở bước 2 nhé!
Bim bim giòn tan ăn cực kì thích luôn!
Theo
Lan Nguyễn / Trí Thức Trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét