Vị đắng của lớp vỏ chocolate và vị kem béo ngọt của món bánh roulade này sẽ “hạ gục” vị giác của bạn ngay từ miếng đầu tiên.
Bánh cuộn roulade là một món bánh ngọt khá phổ biến và có mặt ở hầu hết các nước châu Âu, thế nhưng lại ít có tài liệu nào để cập trực tiếp đến nguồn gốc xuất xứ chính xác của nó. Về cơ bản, bánh cuộn roulade bao gồm 2 phần chính: đó là phần gateau cuộn và phần lõi kem.
Nguyên liệu:
Phần bánh:
- 120g đường cát trắng
- 5 quả trứng, tách riêng lòng đỏ lòng trắng
- 50g bột cocoa (loại dùng làm bánh)
- Đường bột, chocolate vụn (để trang trí)
Phần nhân kem:
- 300ml heavy cream
- 45ml rượu whisky
- 50g đường cát trắng
Nhiệt độ nướng: 180 độ C. Thời gian: 20'
Ở bước trang trí cuối cùng, người ta dùng đường bột phủ lên trên bề mặt. Trong một vài công thức biến tấu, mứt trái cây hoặc hoa quả tươi ( dâu tây, mâm xôi, việt quất…) cũng rất hay được dùng kèm để trang trí và trộn vào kem để trung hòa độ ngọt và béo ngậy của kem sữa.
Náo các bạn cùng xem video clip hướng dẫn nhé =)
Từ “roulade” được bắt nguồn từ chữ “rouler” trong tiếng Pháp có ý nghĩa là cuộn tròn. Cái tên chocolate roulade được gọi một cách giản dị bằng cách ghép tên thành phần cơ bản nhất (chocolate) cùng với kỹ thuật nướng và cuộn bánh (roulade) để bánh có được hình dạng đặc trưng - món bánh bông lan cuộn với lớp kem xen kẽ bên trong.
Điều đặc biệt nhất của món chocolate roudale này chính là việc hoàn toàn không sử dụng bột mì trong công thức cốt bánh gateau mà thay vào đó là bột cocoa (loại chuyên dùng làm bánh). Chính vì thế, chất bánh vô cùng mềm mịn, tơi nhẹ hơn cốt gateau thông thường. Dường như, chính sự giản dị trong hương vị thuần chocolate hòa quyện cùng lõi kem béo ngậy ngọt ngào đã tạo nên sự hấp dẫn riêng cho chocolate roulade, khiến cho những thực khách khó tính nhất cũng bị chinh phục.
Theo
Hà-chan cuốn bơ / Trí Thức Trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét