Bánh chocolate (banh chocolate - Bánh sô cô la) ngon tuyệt đỉnh với từng miếng bánh xốp, mềm, ẩm thơm ngon không thể chối từ.
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 60 phút
Nguyên liệu:
Bơ - 100gr (Để mềm)
Đường hoa mai (Đường nâu) - 90gr
Đường trắng - 40gr
Sữa tươi - 200ml
Bột mỳ - 150gr
Bột cacao - 75gr
Bột nở - 5gr
Vani - 5ml
Trứng - 1 quả
Hướng dẫn:
Bước 1:
Dùng máy đánh trứng, đánh đều bơ với đường cho tới khi được hỗn hợp mềm, mượt màu vàng nhạt như hình dưới.
Cho trứng vào đánh đều rồi sau đó mới cho sữa tươi và vani nhé đánh cùng nhé.
Bước 3:
Rây bột cacao cho mịn, loại bỏ phần lợn cợn rồi cho bột cacao vào trộn đều với hỗn hợp ở bước 2.
Rây bột cacao cho mịn, loại bỏ phần lợn cợn rồi cho bột cacao vào trộn đều với hỗn hợp ở bước 2.
Bươc 4:
Bột mì và bột nở trộn đều sau đó cũng rây từ từ vào hỗn hợp thu được ở bước 3 rồi trộn đều cho tới khi được hỗn hợp bột bánh mịn, mượt, đồng nhất.
Bột mì và bột nở trộn đều sau đó cũng rây từ từ vào hỗn hợp thu được ở bước 3 rồi trộn đều cho tới khi được hỗn hợp bột bánh mịn, mượt, đồng nhất.
Bước 5:
Nướng bánh
Phết một lớp bơ hoặc lót giấy thâm dầu vào khuôn (nếu không có khuôn chống dính) rồi đổ hỗn hợp bột vào khuôn.
Tip: Mình dùng luôn khuôn làm bánh mì gối để nướng bánh, các bạn dùng khuôn loại nào cũng được nhé
Cùng ngắm nhìn sản phẩm nào ...
Chúc các bạn thành công nhé...
0 nhận xét:
Đăng nhận xét