Well Come To The Food Of Love

Hotteok - bánh rán nhân ngọt kiểu Hàn

Hotteok là món bánh rán rất được yêu thích ở Hàn Quốc, cách làm cũng đơn giản, hãy học thử theo nhé.




Nguyên liệu:
- 300g bột mỳ đa dụng
- 200g bột nếp
- 200g bột ngô
- 7g men nở
- 1 thìa canh đường trắng
- 1/2 thìa nhỏ muối
- 1 cốc sữa tươi đun nóng
- 250g đường nâu
- 150g lạc rang.
Cách làm:
Bước 1:
- Đổ bột mỳ, bột nếp, bột ngô, men nở, đường trắng và muối vào một cái âu to.
 Bước 2:
- Cho từ từ sữa ấm vào âu. Bạn có thể điều chỉnh lượng sữa tươi để vừa với bột.
 Bước 3:
- Dùng muôi gỗ trộn đều để hỗn hợp bột quyện lẫn vào nhau.
 Bước 4:
- Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã nhỏ.
 Bước 5:
- Cho đường nâu ra bát, trộn với lạc rang để làm phần nhân.
 Bước 6:
- Hỗn hợp bột ở bước 3 để yên khoảng 1 tiếng cho bột nở.
 Bước 7:
- Tay đeo găng nilon nhào nặn bột thành những miếng dẹt.
 Bước 8:
- Cho nhân đường và lạc vào giữa.
 Bước 9:
- Gói bột kín lại, nặn thành hình tròn dẹt, làm lần lượt đến hết.
 Bước 10:
- Đun sôi dầu ăn, thả từng cái bánh vào rán.
 Bước 11:
- Ấn dẹt bánh trong lúc rán để bánh đều, không bị chỗ phồng chỗ lõm.
 Bước 12:
- Khi một mặt đã vàng, bạn lật lại mặt bên kia để tiếp tục rán vàng đều cả hai mặt.
 Bước 13:
- Bánh chín, vớt ra cho ráo mỡ, ăn nóng.

 Bánh rán đã hoàn thành rồi đây....

(theo BeyondKimchee)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét