Phần sốt đầy hương vị này sẽ làm cho món ăn trở nên cực hấp dẫn đó!
- 500g cà chua bi
- 6 tép tỏi
- 400g pasta Farfalle
- 15g phô mai parmesan
- Gia vị: lá basil, dầu olive (hoặc dầu thực vật), muối, tiêu
Số nguyên liệu này đủ cho khoảng 4 - 5 người ăn
Đến phần hành động này >:D<:
Bước 1:
- Đầu tiên, mình ngâm rửa sạch cà chua bi, sau đó cắt đôi ra.
- Lót giấy bạc lên khay nướng, cho cà chua vào khay, thêm các tép tỏi đã bóc vỏ. Sau đó, rưới dầu olive và rắc muối, tiêu lên trên.
Bước 3:
- Nướng cà chua trong 30 phút ở 200 độ C. Để thao tác được nhanh, mình bắt đầu bắc nồi nước lên bếp để luộc pasta sau khi đã nướng cà chua được 15 phút nhé!
Bước 4:
- Sau khi cà chua đã chín, mình lọc hết phần nước qua rây. Nếu thích sốt cà được đặc hơn, bạn có thể cho cà chua vào máy xay sinh tố và xay mịn ra nhé!
Bước 5:
- Để tạo thêm độ đặc, trộn thêm các tép tỏi và một ít xác cà chua vào với nước sốt.
Bước 6:
- Cho phần pasta đã luộc chín vào sốt cà chua rồi trộn đều lên.
Bước 7:
- Cuối cùng, rắc thêm lá húng vào để hương vị được hoàn chỉnh nhé!
Trông vừa ngon mắt lại vừa đáng yêu các bạn nhỉ!
Theo / MASK Online
0 nhận xét:
Đăng nhận xét