Thạch phô mai mát mát, beo béo đang "làm mưa, làm gió" từ Nam ra Bắc. Vậy mà cách làm dễ lắm nhé!
- Bột argar hoặc bột làm thạch
- Phô mai con bò cười
- Siro (mùi vị tuỳ thích)
- Đường
- Khuôn hoặc khay làm đá
Cách làm thạch phô mai như sau:
Bước 1:
- Hòa siro vào với nước. Ở đây, nếu bạn thích ăn thạch ngọt nhiều thì cho thêm đường nhé!
Bước 2:
- Cho bột argar vào ngâm cùng nước ở trên. Các bạn chú ý đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì để cho tỉ lệ bột và nước đúng nhé!
Nếu thích ăn thạch giòn thì bạn dùng bột argar, còn thích thạch dẻo thì dùng bột làm thạch hoặc nếu thích thạch mềm thì dùng gelatine.
Bước 3:
- Xếp phô mai vào khuôn thạch. Các bạn nên mua loại phô mai miếng vuông để có thể cắt và xếp khuôn cho đẹp.
- Đun hỗn hợp thạch trên lửa nhỏ cho sôi rồi để nguội khoảng 5'.
Bước 5:
- Chia đều thạch vào khuôn.
Bước 6:
- Các bạn có thể làm thêm các vị thạch khác cho ngon nhé! Vì phần nhân có phô mai béo nên các bạn chú ý chọn thạch vị chua hoặc dùng cafe cho ngon.
Bước 7:
- Để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30' hoặc đến khi thạch đông lạị là xong!
Khi lấy thạch ra khỏi khuôn, bạn dùng dao cậy nhẹ bên thành khuôn nhé!
Thạch phô mai có thể ăn riêng rất ngon!
Vị mát mát, béo béo cực kì thích luôn!
Ai mà là fan của cafe thì thạch phô mai cafe đắng là nhất đấy!
Thạch phô mai có thể kết hợp với trà sữa cũng tuyệt vời lắm!
Theo / MASK Online
0 nhận xét:
Đăng nhận xét