Món tôm nướng ướp theo kiểu Thái này sẽ rất hấp dẫn trong các bữa tiệc BBQ đấy!
Để làm tôm nướng kiểu Thái, bạn cần:
- 400g tôm tươi
- 100g dừa sấy
Phần sốt:
- 112ml tương ớt ngọt
- 70ml xì dầu
- 65ml nước
- 30g húng quế
- 30g đường nâu
- 15ml dầu ăn
- 5g gừng, xắt nhuyễn
- 5g tỏi, xắt nhuyễn
- 5ml dầu vừng
- 2 quả chanh
Cách làm tôm nướng kiểu Thái như sau:
- 400g tôm tươi
- 100g dừa sấy
Phần sốt:
- 112ml tương ớt ngọt
- 70ml xì dầu
- 65ml nước
- 30g húng quế
- 30g đường nâu
- 15ml dầu ăn
- 5g gừng, xắt nhuyễn
- 5g tỏi, xắt nhuyễn
- 5ml dầu vừng
- 2 quả chanh
Cách làm tôm nướng kiểu Thái như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn xắt nhuyễn tỏi, gừng và băm nhỏ húng quế để làm phần sốt ướp. Bạn vắt lấy nước cả 2 quả chanh nữa nhé!
- Đầu tiên, bạn xắt nhuyễn tỏi, gừng và băm nhỏ húng quế để làm phần sốt ướp. Bạn vắt lấy nước cả 2 quả chanh nữa nhé!
Bước 2:
- Bóc vỏ tôm, bỏ đầu và giữ lại phần đuôi. Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào bát rồi khuấy đều.
- Cho tôm đã bóc vỏ vào sốt, bọc lại bằng nylon thực phẩm rồi ướp trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Trong lúc ướp tôm, bạn ngâm các que tre vào nước. Chuẩn bị lò nướng ở 175 độ C.
- Sau khi ướp song, bạn xiên tôm lên que true rồi xếp lên vỉ nướng. Phết thêm một lớp sốt ướp lên cả 2 mặt tôm.
- Lật mặt xiên tôm sau vài phút nướng, đến khi tôm chín hẳn, liên tục phết sốt đều ở cả 2 mặt.
- Khi tôm đã chín và ngấm sốt, bạn lấy ra khỏi vỉ nướng, rắc dừa nạo lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Món tôm nướng ướp sốt đậm đà này hẳn là sẽ “đắt hàng” lắm luôn!
Phần sốt cay cay ăn kèm với tôm đậm đà và dừa nạo sần sật hẳn là sẽ ngon lắm!
Nguồn: Tastykitchen
0 nhận xét:
Đăng nhận xét