Thịt cá chắc, thấm gia vị được kho cùng với mít non dân dã nhưng rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 1 con cá, có thể dùng cá nục hay cá quả
- 200g mít non cắt khúc
- Muối, nước mắm, ớt quả, đường
- 1 thìa canh nước hàng ( nước màu kho cá)
- Hành lá, hành khô.
- 200g mít non cắt khúc
- Muối, nước mắm, ớt quả, đường
- 1 thìa canh nước hàng ( nước màu kho cá)
- Hành lá, hành khô.
Cách làm:
Bước 1:
- Cá rửa sạch, moi bỏ ruột, cắt thành từng khúc vừa ăn. Ướp vào cá một thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.
- Đun nóng dầu cho cá vào rán sơ, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
- Mít non rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Bước 3:
- Xếp cá vào nồi, mít non, hành khô thái nhỏ, thêm hai thìa canh nước mắm, ba thìa canh đường, ớt quả, một thìa nhỏ muối và nước hàng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, ướp khoảng 30 phút.
Bước 4:
- Sau đó đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn đến khi cá sôi bùng lên, bạn đun lại lửa nhỏ và châm vào nồi một ít nước sôi nóng, đun đến khi cá và mít thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc một ít hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét