Món xíu mại này sẽ kết hợp nhiều nguyên liệu, ngon và lạ lắm nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 400g thịt heo
- 40g măng, 40g mã thầy
- 6 cây nấm hương
- 40g giăm bông (không bắt buộc)
- 1 củ gừng
- 1 lòng trắng trứng
- 2 cây hành lá
- 100ml nước dùng
- Gia vị: 10ml dầu mè, 15ml rượu trắng, 5ml xì dầu, dầu sa tế, muối, dầu ăn
Đến phần hành động này >:D<:
Bước 1:
- Cắt nhỏ hành rồi ngâm trong bát nước, sau đó vớt ra để ráo hành và chừa phần nước sang một bên. Đồng thời, ngâm nấm trong nước cho mềm.
- Cắt nhỏ hành rồi ngâm trong bát nước, sau đó vớt ra để ráo hành và chừa phần nước sang một bên. Đồng thời, ngâm nấm trong nước cho mềm.
Bước 2:
- Thái măng, mã thầy, giăm bông thành dạng hạt lựu rồi băm nhỏ thịt.
- Thái măng, mã thầy, giăm bông thành dạng hạt lựu rồi băm nhỏ thịt.
- Cho nguyên liệu đã được băm nhỏ ở bước 2 và gừng băm vào bát lớn, trộn đều. Kế đến, bạn thêm dầu mè vào.
- Trộn đều hỗn hợp theo một hướng, rồi cho nước hành ở bước 1 vào, tiếp tục trộn đều.
- Thêm lòng trắng trứng, hạt nêm, muối và rượu vào, trộn đều tất cả.
- Vo thịt thành viên vừa ăn, đồng thời làm nóng chảo dầu. Kế đến, bạn lần lượt cho thịt viên vào chiên, đến khi viên thịt chuyển màu vàng, thì vớt ra để ráo dầu.
- Xếp hành và gừng lát vào nồi. Tiếp theo, bạn cho thịt viên, nước dùng, nước tương, rượu và một ít muối vào.
Bước 8:
- Đặt nồi lên bếp ở lửa vừa, sau khi nước sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ, đun khoảng 20 phút thì bạn vớt thịt viên ra đĩa.
- Pha một ít bột ngô với nước rồi hòa vào phần nước còn lại trong nồi, khuấy đều một lúc đến khi sôi rồi tắt bếp.
Khi ăn bạn chan đều nước lên xíu mại nhé!
Cùng làm thử ngay thôi!
Theo
Vy Trân / Pháp Luật Xã Hội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét