Well Come To The Food Of Love

Bánh bí ngô xinh xinh

Món bánh dễ thương này làm không khó chút nào, vô cùng hấp dẫn trẻ nhỏ hoặc dùng làm quà tặng thì ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 200 ml sữa tươi nguyên kem
- 1 lon bí ngô đóng hộp (bạn có thể mua ở siêu thị hoặc tự lấy bí đỏ xay nhuyễn)
- 1 thìa canh đường nâu
- 1 thìa canh đường cát trắng
- 200g bơ
- 1 quả trứng
- 1 thìa nhỏ muối
- 30g men nở (dạng hạt thô, to, màu nâu)
- 500g bột mỳ đa dụng
- 15 - 20 hạt hồ đào
- Nước ấm.

Cách làm:

Bước 1:
- Đun nóng sữa nguyên kem, đổ ra âu, thêm bơ đun chảy, bí ngô đóng hộp vào, trộn đều.


Bước 2:
- Cho tiếp men nở, 1 thìa canh đường cát trắng, 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa nhỏ muối, 1 quả trứng, 1/2 bát con nước ấm vào, khuấy đều.


Bước 3:
- Đổ bột mỳ vào, dùng muôi gỗ trộn đều hỗn hợp.


Bước 4:
- Đậy nắp âu hoặc bọc túi nilon ủ trong 5 phút.


Bước 5:
- Lấy bột ra, dùng tay nhào cho bột thật mịn.


Bước 6:
- Tiếp tục cho bột ra bát thủy tinh, để yên để bột nở trong khoảng 1 tiếng.


Bước 7:
- Thử bột bằng cách ấn tay vào bột thấy bột không dính tay nữa là được.


Bước 8:
- Dùng dụng cụ cắt bột hoặc dao, chia miếng bột làm đôi và tiếp tục chia nhỏ bột.


Bước 9:
- Nắm miếng bột nặn thành hình tròn.


Bước 10:
- Dùng tay ấn dẹ bột xuống mặt gỗ (đã phủ lớp bột mỳ).


Bước 11:
- Lấy dao cắt bột để tạo thành các rãnh xung quanh như hình.


Bước 12:
- Ấn ngon tay vào chính giữa miếng bột để tạo núm.
- Làm lần lượt cho đến khi hết phần bột.


Bước 13:
- Xếp vào vỉ nướng, quết lên vỏ từng miếng bột lòng đỏ trứng đã đánh tan để bánh khi nướng có màu vàng đẹp mắt.


Bước 14:
- Cho khay vào nướng ở 200 độ C từ 10 đến 15 phút

- Lấy ra cắm hạt hồ đào vào giữa để làm cuống. Để bánh nguội cất đi ăn dần hoặc để làm quà.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét