Sữa gạo Hàn Quốc vị thanh, mát lành rất dễ uống, dễ thích mà cách làm lại đơn giản, không cần phải dùng đến máy xay, công đoạn lọc cũng nhanh chóng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sữa gạo Hàn Quốc:
- 50g gạo tẻ
- 50g gạo nếp
- 400ml sữa tươi
- 400ml nước sôi
- Đường tùy theo khẩu vị
1. Đổ 2 loại gạo vào chảo, rang với lửa nhỏ đến khi gạo ngả màu vàng nhạt.
2. Đổ gạo vào nồi cùng sữa và nước sôi, để khoảng 15 phút.
3. Bắc nồi sữa và gạo lên bếp, đun nhỏ lửa chừng 10 phút hoặc đến khi sữa lăn tăn sôi thì tắt bếp. Khi đun thỉnh thoảng bạn khuấy để tránh gạo bị dính đáy nồi nhé!
4. Để nồi sữa bớt nóng thì dùng rây lọc lấy phần sữa, bỏ phần gạo đi.
5. Rót ra cốc, uống nóng hay để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh, khi uống thêm đường tùy thích.
Sữa gạo Hàn Quốc không chỉ là một loại nước giải khát tuyệt vời vào mùa hè mà nó còn có vô số tác dụng đối với cơ thể bạn. Sữa gạo vị thanh, mát lành rất dễ uống, dễ thích mà cách làm lại đơn giản, không cần phải dùng đến máy xay, công đoạn lọc cũng nhanh chóng. Hè này bạn hãy thử trổ tài làm sữa gạo Hàn Quốc mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Chúc bạn thành công nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét