Bánh pudding hình bông hoa với vị kem và cà phê hòa quyện, tan trong miệng tạo cảm giác sảng khoái cho bạn niềm vui ngày đầu năm.
Nguyên liệu:
- Phần pudding màu kem: 10g bột rau câu, 500ml sữa tươi hoặc whipping cream, 70g đường cát trắng, màu cam
- Phần pudding cà phê: 250ml nước lạnh, 1 thìa cà phê hòa tan, 2 thìa canh đường cát trắng, 5g bột rau câu.
Cách làm:
Bước 1:
- Phần pudding cà phê: cà phê hòa tan với khoảng 2 thìa canh nước sôi nóng già, quấy cho bột cà phê tan.
- Cho nước, phần cà phê đã pha đậm đặc, đường, bột rau câu vào nồi nhỏ, đặt lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy để bột rau câu tan hoàn toàn, sôi nhẹ thì tắt bếp.
Bước 2:
- Múc hỗn hợp rau câu cho vào đáy cốc, chỉ múc đến 1/3 khuôn. Để nguội, cho vào tủ lạnh để phần thạch đông lại.
Bước 3:
- Phần pudding màu kem: cho bột rau câu, sữa tươi hoặc whipping cream, đường cát trắng vào nồi, dùng muôi quấy đều, để khoảng 15 phút. Đặt lên bếp, vừa đun vừa khuấy để bột rau câu tan hoàn toàn.
- Nhấc nồi ra khỏi bếp, nhỏ vào nồi thạch một vài giọt màu cam để tạo màu hoặc giữ màu trắng, tùy theo sở thích của bạn.
Bước 4:
- Phần pudding cà phê ở bước 2 sau khi đông se lại thì lấy ra khỏi tủ lạnh, múc hỗn hợp rau câu phần thạch ở bước 3, đổ đầy khuôn.
- Để nguội, cho vào tủ lạnh để đông cứng, lấy ra dùng lạnh, trang trí tùy thích.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét