Chè Bubur Chacha là một món tráng miệng quen
thuộc của Malaysia. Nguyên liệu để làm món chè này rất dễ mua, nấu lại nhanh
nữa. Cùng thử món chè có cái tên ngộ nghĩnh này bạn nhé!
Nguyên liệu:
- 240g khoai lang ruột vàng
- 240g khoai sọ
- 10g bột báng
- 400ml nước cốt dừa
- 100g đường thốt nốt (nếu không có đường thốt nốt bạn có thể thay bằng đường nâu)
- 250ml nước
- Lá dứa
Cách làm:
Khoai lang và khoai sọ gọt vỏ, thái miếng vuông:
Nạo đường thốt nốt:
Cho nước cốt dừa, nước, đường nạo và lá dứa lên bếp, nấu đến khi sôi:
Khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi, cho bột báng, khoai lang và khoai sọ vào, hạ nhỏ lửa, nấu thêm khoảng 10 phút nữa là được:
Nhắc xuống bếp, vớt bỏ lá dứa và để nguội, món chè này ăn khi hơi ấm ấm hoặc để tủ lạnh rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với món chè Bubur Chacha nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét