Well Come To The Food Of Love

Kem thuần Việt thơm mùi lúa chín

Hương vị hoàn toàn tự nhiên các bạn nhá!


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 240ml sữa tươi 
- 480ml kem tươi whipping (nếu không thích ăn béo thì có thể thay bằng sữa tươi)
- 80gr đường 
- 6 lòng đỏ trứng
- Một nắm lá dứa (lá nếp)


Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:

- Đun nóng (khoảng 80 độ C) sữa và kem tươi cùng lá dứa rửa sạch ở lửa nhỏ.


 Bước 2:

- Trong lúc chờ đợi thì chúng mình đánh tan lòng đỏ trứng. Các bạn chú ý đánh nhẹ tay để trứng không nổi bọt nhé!

 Bước 3:

- Giờ thì đổ từ từ kem - sữa đã đun vào trứng vào khuấy nhẹ.

 Bước 4:

- Đun cách thủy hỗn hợp trên đến khi nó sánh lại.

Mách nhỏ: dùng ngón tay, miết nhẹ một đường trên thìa khuấy, nếu đường vạch còn nguyên thì có nghĩa là tắt bếp được rùi.

 Bước 5:

- Tiếp theo là lọc bỏ bã lá dứa các bạn nghen.

 Bước 6:

- Nếu muốn kem có màu đẹp thì các bạn cho vào đó một thìa phầm màu hoặc nước ép lá dứa nhé!

- Cho hỗn hợp kem vào ngăn đá của tủ lạnh. Cứ khoảng 30' thì các bạn lấy ra đảo đều một lần và làm như vậy khoảng 3 lần là ổn.


 Xem đi nào... kem tự làm có ngon không chứ!


Vì lá dứa có mùi y chang hương lúa chín nên ăn thấy thơm thơm ý!


 
Theo
 MASK Online

0 nhận xét:

Đăng nhận xét