Từng miếng kem dẻo dẻo, khi ăn lại có vị the mát của mứt cam, chắn chắn không chỉ các bé mà các thành viên khác trong gia đình bạn sẽ rất thích thú đấy!
Nguyên liệu:
- Cam vàng: 1 quả to hoặc 2-3 quả nhỏ
- Đường
- Kem whipping: 200ml
- Sữa chua : 50ml
- Nước cốt nửa quả chanh.
Cách làm:
Cam để cả vỏ, thái mỏng, bỏ hạt. Đun cam trong nước lanh, sôi 10 phút thì đổ đi thay nước mới, tổng cộng 3 lần.
Băm nhỏ cam hoặc xay bằng máy xay sinh tố (xay nhỏ nhưng không nhuyễn). Cân cam với đường theo tỷ lệ 100g cam: 70g đường.
Đun cam, nước chanh và đường trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh, cam trong dẻo là được - đây là mứt cam mà bạn dùng để làm kem hoặc ăn kèm bánh mỳ trong bữa sáng
.
Cam để cả vỏ, thái mỏng, bỏ hạt. Đun cam trong nước lanh, sôi 10 phút thì đổ đi thay nước mới, tổng cộng 3 lần.
Băm nhỏ cam hoặc xay bằng máy xay sinh tố (xay nhỏ nhưng không nhuyễn). Cân cam với đường theo tỷ lệ 100g cam: 70g đường.
Đun cam, nước chanh và đường trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh, cam trong dẻo là được - đây là mứt cam mà bạn dùng để làm kem hoặc ăn kèm bánh mỳ trong bữa sáng
.
Cân lấy 150g mứt cam vừa làm, phần còn lại không dùng hết bạn cất vào tủ lạnh dùng dần nhé.
Cho một tô trộn to và phới vào ngăn đá để khoảng 5 phút cho thật lạnh, sau đó cho kem whipping vào đánh.
Lúc đầu bọt sẽ nổi to, sau đó nhỏ dần đến khi bông dẻo là được.
Trộn đều mứt cam, sữa chua vào kem whipping:
Dồn vào khuôn:
Để ngăn đá ít nhất 4 tiếng là có kem cho các con ăn rồi:
Từng miếng kem dẻo dẻo, khi ăn lại có vị the mát của mứt cam, chắc chắn không chỉ các bé mà các thành viên khác trong gia đình bạn sẽ rất thích thú đấy!
Chúc các bạn thành công nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét