- Bột làm bánh bao
- Vừng (mè)
- Nhân bánh hamburger
Đến phần hành động này: >:D<
Bước 1:
- Nhào kĩ bột với nước theo công thức trên bao bì nà.
Bước 2:
- Chia bột thành nhiều phần nhỏ rồi đặt lên khay có lót một lớp giấy dầu nha!
Bước 3:
- Phủ khăn ẩm lên mặt trên của khay bánh rồi ủ bột trong 20 phút.
Bước 4:
- Dùng ngón cái ấn vào phần bụng của bánh để có hình dạng như bánh donut vậy nhé!
Bước 5:
- Rùi tiếp tục phủ lớp nilon và đặt trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng nữa.
Bánh ủ càng lâu thì càng nở to và thơm ngon. Nhưng các bạn đừng để lâu quá kẻo bánh sẽ hư mất đấy.
Bước 6:
- Đun sôi nước. Sau đó thì cho bánh vào luộc đến khi bánh nổi lên.
Bước 7:
- Vớt bánh ra và đặt lên khay để ráo nước này.
Bước 8:
- Rắc thêm ít đường, muối và hạt vừng lên mặt bánh rồi cho vào lò nướng ở 250 độ C trong vòng 15 - 20 phút.
Nếu không có lò nướng thì các bạn cho bánh vào chiên nhé!
Thèm quá đi mất thui!
Nhìn bề ngoài thì cứ tưởng là donut đấy
Nhưng lại là bánh bao nướng...
Thêm nhân rau thịt là thành hamburger rùi nè
|
Theo
Orion Stars /
Orion Stars
0 nhận xét:
Đăng nhận xét