Cùng làm món bánh đúc lá dứa dân dã mà giản dị,
thơm ngon sẽ đem lại cho bạn một cuối tuần thú vị.
Nguyên liệu:
Phần lá dứa
- Bột gạo 70 gr
- Bột năng 20gr
- 370ml nước lá
dứa
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 90 gr đường
Phần nước dừa:
- 50 gr bột gạo
- 15
gr bột năng
- 250 ml nước cốt dừa
- 100ml nước lạnh
- 40 gr đường
Phần nước đường:
- 50 gr đường thốt nốt
- 120 ml
nước lạnh
- 1 miếng gừng thái lát
Cách làm bánh đúc lá dứa:
1. Lá dứa rửa sạch, xay
nhuyễn và lọc lấy nước cốt.
2. Cho hết nguyên liệu phần lá dứa vào nồi khuấy
tan, sau đó bắt lên bếp khuấy trùng với lửa nhỏ, khi cảm thấy nặng tay nước bắt
đầu hơi sánh là tắt bếp, nhấc nồi ra khỏi bếp và tiếp túc khuấy cho bột sền sệt.
3. Sau đó đổ hỗ hợp này vào khuôn và cho vào xửng
hấp 20 phút.
4. Cho hết nguyên liệu ở phần nước cốt dừa vào nồi
hòa tan và cũng bắt lên bếp khuấy trùng. Khi nước cốt dừa có độ sánh bạn tắt bếp.
5 Đỗ hỗn hợp này vào khuôn bột lá dứa và hấp tiếp 20 phút nữa cho bột chín. Khi bột chín bạn lấy khuôn bánh ra khỏi xửng để nguội, rồi hãy cắt từng miếng to nhỏ tùy ý.
6 Cho đường, gừng, nước vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ khoảng 10-15 phút cho đường hơi sánh thì tắt bếp.
7 Cho bánh đúc lá dứara đĩa, chan nước đường và
rắc vừng rang vàng lên trên là thưởng thức thôi.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh đúc lá dứa!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét