Và quan trọng là nó chẳng khó tẹo nào!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Phần vỏ bánh: 100g bột hạnh nhân, 100g đường icing, 30g bột mì, 3 quả trứng + 2 lòng đỏ trứng, 20g bơ lạt, 30g bột hạt dẻ cười, màu thực phẩm xanh lá
- Phần đế bánh: 2 quả trứng, 50g đường, 60g bột mì
- Phần mousse dâu: 150g dâu tây, 60g đường, 2 lá gelatine, 150g kem whipping
- Phần trang trí: 150g dâu tây
- Khuôn bánh có đường kính khoảng 30cm
Đến phần hành động này >:D<:
- Phần vỏ bánh: 100g bột hạnh nhân, 100g đường icing, 30g bột mì, 3 quả trứng + 2 lòng đỏ trứng, 20g bơ lạt, 30g bột hạt dẻ cười, màu thực phẩm xanh lá
- Phần đế bánh: 2 quả trứng, 50g đường, 60g bột mì
- Phần mousse dâu: 150g dâu tây, 60g đường, 2 lá gelatine, 150g kem whipping
- Phần trang trí: 150g dâu tây
- Khuôn bánh có đường kính khoảng 30cm
Đến phần hành động này >:D<:
Bước 1:
- Đầu tiên, chúng mình làm cốt bánh gatô rồi phết thành hình tròn đường kính 30cm.
- Đầu tiên, chúng mình làm cốt bánh gatô rồi phết thành hình tròn đường kính 30cm.
Bước 2:
- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Trộn bột hạnh nhân, đường icing, bột pistachio và 1/2 quả trứng cho đến khi hỗn hợp mịn, sau đó cho thêm màu thực phẩm theo ý thích.
- Đun chảy bơ và để sang một bên.
Bước 3:
- Trộn đều bơ pistachio với chỗ bơ vừa đun chảy.
Bước 4:
- Đánh bông lòng trắng trứng gà lên cho đến khi đạt độ bông như hình.
Bước 5:
- Cho phần trứng vừa đánh bông vào hỗn hợp bơ và trộn đều. Rải hỗn hợp lên khay nướng bánh đã lót sẵn giấy nến rồi nướng trong vòng 10-12 phút.
Bước 6:
- Sau khi bánh chín, mình cắt bánh ra thành 4 miếng mỏng.
- Phết một lớp sirô lên mặt bánh, sau đó phết một lớp mứt rồi đặt một lớp bánh khác lên trên. Lặp lại đối với cả 4 miếng bánh.
- Để phần bánh vừa làm vào tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.
Bước 7:
- Cắt bánh thành từng lát như hình rồi xếp xung quanh khuôn bánh hình tròn. Dùng dao cắt gọn phần bánh thừa ở trên.
Bước 8:
- Tiếp theo, mình làm phần mousse dâu trong nhân bánh.
Bước 9:
- Cắt gọn phần đế bánh gatô đã nướng sao cho đặt vừa vào khuôn bánh. Mình xếp một lớp bánh gatô ở dưới cùng, sau đó lần lượt cho mousse dâu và xếp bánh gatô cho đến khi đầy khuôn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét