Well Come To The Food Of Love

Làm bánh sinh nhật đẹp như của đầu bếp chuyên nghiệp

Và quan trọng là nó chẳng khó tẹo nào!


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Phần vỏ bánh: 100g bột hạnh nhân, 100g đường icing, 30g bột mì,  3 quả trứng + 2 lòng đỏ trứng, 20g bơ lạt, 30g bột hạt dẻ cười, màu thực phẩm xanh lá

- Phần đế bánh: 2 quả trứng, 50g đường, 60g bột mì

- Phần mousse dâu: 150g dâu tây, 60g đường, 2 lá gelatine, 150g kem whipping

- Phần trang trí: 150g dâu tây

- Khuôn bánh có đường kính khoảng 30cm

Đến phần hành động này >:D<:

Bước 1:

- Đầu tiên, chúng mình làm cốt bánh gatô rồi phết thành hình tròn đường kính 30cm.



Bước 2:

- Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Trộn bột hạnh nhân, đường icing, bột pistachio và 1/2 quả trứng cho đến khi hỗn hợp mịn, sau đó cho thêm màu thực phẩm theo ý thích.

- Đun chảy bơ và để sang một bên.


Bước 3:

- Trộn đều bơ pistachio với chỗ bơ vừa đun chảy.


Bước 4:

- Đánh bông lòng trắng trứng gà lên cho đến khi đạt độ bông như hình.


Bước 5:

- Cho phần trứng vừa đánh bông vào hỗn hợp bơ và trộn đều. Rải hỗn hợp lên khay nướng bánh đã lót sẵn giấy nến rồi nướng trong vòng 10-12 phút.


Bước 6:

- Sau khi bánh chín, mình cắt bánh ra thành 4 miếng mỏng. 

- Phết một lớp sirô lên mặt bánh, sau đó phết một lớp mứt rồi đặt một lớp bánh khác lên trên. Lặp lại đối với cả 4 miếng bánh.

- Để phần bánh vừa làm vào tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.


Bước 7:

- Cắt bánh thành từng lát như hình rồi xếp xung quanh khuôn bánh hình tròn. Dùng dao cắt gọn phần bánh thừa ở trên.


Bước 8:

- Tiếp theo, mình làm phần mousse dâu trong nhân bánh. 


Bước 9:

- Cắt gọn phần đế bánh gatô đã nướng sao cho đặt vừa vào khuôn bánh. Mình xếp một lớp bánh gatô ở dưới cùng, sau đó lần lượt cho mousse dâu và xếp bánh gatô cho đến khi đầy khuôn.


 Cùng ngắm nghía chiếc bánh siêu hoành tráng của chúng mình nào! 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét