Ở ngay tại nhà chị em cũng có thể làm chiếc bánh mochi trà xanh mang hương vị xứ sở hoa Anh đào cho các bé nhé!
Mochi là loại bánh truyền thống của người Nhật thường được làm trong các dịp lễ, Tết. Mochi có nhiều loại nhân khác nhau như đậu đỏ, nhân kem, dâu tây... Còn dưới đây mình sẽ giới thiệu các làm mochi trà xanh nhân đậu xanh nhé! Chị em hãy thử làm để mâm cỗ Trung thu của bé thêm phong phú và hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu:
- Bột nếp: 100 g
- Sữa tươi: 100 ml
- Bột trà xanh: 2 thìa cà phê
- Bột ngô: 20 g
- Đậu xanh: 50 g
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê
- Đường cát: 50 g (tùy thích)
- Dừa vụn: 1 ít
- Sữa tươi: 100 ml
- Bột trà xanh: 2 thìa cà phê
- Bột ngô: 20 g
- Đậu xanh: 50 g
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê
- Đường cát: 50 g (tùy thích)
- Dừa vụn: 1 ít
Cách làm:
Bước 1: Đậu xanh ngâm mềm, hấp chín, xay nhuyễn với đường. (tùy theo sở thích bạn cho đường tùy thích). Cho đậu xanh lên bếp sên lửa vừa với 1 thìa dầu ăn, khuấy liên tục cho đậu không
Bước 2: Bột trà xanh hòa với sữa tươi cùng chút xíu nước. Nếu thích bánh đậm màu thì cho lượng bột trà xanh tăng lên.
Bước 3: Đổ bột nếp cùng bột ngô ra bát trộn cùng với bột trà xanh đã pha. Sau đó nhào bột thật nhuyễn thành một khối mịn, dẻo, không dính tay.
Bước 4: Chia bột thành từng phần bằng nhau, ấn bột dẹt ra rồi đặt nhân đỗ xanh vào viên tròn lại.
Bước 5: Lần lượt làm như vậy cho hết phần nguyên liệu rồi xếp vào xửng qua lớp giấy nến. Trên phần vung lên lót một lớp khăn mỏng để tránh nước rơi vào bánh.
Bước 6: Hấp chín khoảng 15 - 20 phút.
Bước 7: Bánh chín đợi nguội, rồi lăn bánh qua lớp dừa vụn.
Bước 8: Xếp bánh mochi trà xanh lên đĩa, bánh tươi dùng ngay, nếu muốn để dành thì chỉ cần cho vào hộp đậy kín, để nhiệt độ phòng trong khoảng 2 ngày, không nên cho vào tủ lạnh bánh sẽ bị cứng.
Chúc các bé thật vui với bánh mochi trà xanh nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét