Thay vì làm bằng pasta miếng như thường lệ, công thức lasagna bỏ lò này sẽ sử dụng pasta Farfalle hình nơ, đảm bảo ăn sẽ ngon lắm luôn!
- 400g pasta nơ Farfalle
- 3 cây xúc xích Ý
- 350g cà chua nghiền nhuyễn
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 củ hành tây
- Gia vị: 15g oregano, 30g lá húng quế tươi, 30g cần tây
- 100g phô mai mozzarella, 200g phô mai ricotta, 50g phô mai parmesan
Cách làm món lasagna này như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn luộc mềm pasta. Sau đó, cho dầu olive vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho xúc xích cắt miếng nhỏ vào đảo ở lửa to vừa. Đảo đều trong 5' cho đến khi xúc xích chuyển màu nâu.
Bạn chú ý nhớ chọn loại chảo có thể cho vào lò nướng được nhé!
Bước 2:
- Cắt nhỏ ớt chuông và hành tây rồi cho vào nồi xào cho đến khi mềm.
Bước 3:
- Thêm oregano vào rồi đảo đều trong 1', nêm nếm thêm với muối và tiêu.
Bước 4:
- Cho cà chua nghiền vào, vặn lửa nhỏ rồi đun trong 5'. Thêm lá húng quế và cần tây xắt nhỏ vào.
Bước 5:
- Khi sốt bắt đầu đặc lại thế này, bạn bắc ra khỏi bếp.
Bước 6:
- Cho pasta đã luộc vào, thêm phô mai ricotta lên trên.
Bước 7:
- Phủ 1 lớp phô mai mozzarella lên trên. Sau đó, bạn rắc đều phô mai parmesan sợi phủ trên lớp mozzarella.
Bước 8: - Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Cho chảo pasta vào nướng trong 10', cho đến khi phô mai chảy đều thì lấy ra, rắc nốt phần húng quế và cần tây lên trên rồi thưởng thức. Ăn ngay khi lasagna còn nóng và phô mai còn mềm thì mới ngon bạn nhé! |
Món lasagna bỏ lò này vẫn sẽ giữ vị béo ngậy hấp dẫn quen thuộc, nhưng hương vị của xúc xích Ý sẽ rất lạ và ngon đấy!
Do dùng pasta nơ Farfalle nên món lasagna này không cần phải cắt nhé!
Trộn hết phô mai lên thì lasagna trông sẽ thế này, nhìn hấp dẫn nhỉ!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét