Cảm giác tê mát, sảng khoái lắm!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 130g đường
- 160ml nước
- 20g lá bạc hà
- 6 gói trà trắng túi lọc (có thể tham khảo trà dưa leo)
- 3 quả chanh
- 500ml nước khoáng
Bước 1:
- Đầu tiên, mình hòa nước và đường vào nồi.
- Đun lửa vừa cho đến khi đường tan hết, sau đó thêm lá húng lủi vào rồi dùng đũa hoặc thìa dằm lá. Bắc khỏi bếp và để nguội.
- Đun 500ml nước sôi.
- Cho trà túi lọc vào nước sôi vừa đun.
- Sau 3 phút, nước trà sẽ có màu nâu trong, lúc này, mình lấy các túi trà ra.
- Để trà nguội hẳn.
- Lọc phần nước đường và húng lủi qua rây để lấy nước.
- Vắt 1 quả chanh lấy nước, 2 quả còn lại thì cắt lát mỏng để trang trí.
- Trộn nước đường, trà và nước chanh vào lọ, thêmvài lát chanh và lá húng lủi.
- Cuối cùng, mình đổ thêm nước khoáng là đã hoàn thành rồi đấy!
Thêm ít đá lạnh và thưởng thức thôi nào!
Món trà này sẽ có hương vị bạc hà rất tươi và nồng đấy!
Các bạn nhớ thêm vài lá bạc hà vào mỗi ly để trông cho đẹp mắt nữa nhé!
Theo
B / MASK Online
0 nhận xét:
Đăng nhận xét