Vóc dáng của nó ngọt ngào và đáng yêu quá đúng không?
Nguyên liệu:
- 80g bột mì gluten cao (Bread flour)
- 20g bột mì gluten thấp (cake flour)
- Bột ca cao - 52g sữa
- 10g lòng đỏ trứng đánh tan
- 10g bơ nhạt
- 16g đường
- 1.5g muối
- 1.5g men khô
Bước 1:
Cho bột ca cao ra bát, thêm một ít nước, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Trộn 20g bột cake flour với bột bread fluor, sữa, đường, muối, bơ nhạt và men khô (men nở chia làm 2 phần, phần nhiều trộn bột mỳ, phần ít hơn trộn với bột ca cao) thành hỗn hợp dẻo mịn. Phần còn lại của bột bread fluor đem trộn với bột ca cao, đem cả hai khối bột ủ ở nơi ấm áp cho quá trình lên men cơ bản.
Cho bột ca cao ra bát, thêm một ít nước, khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Trộn 20g bột cake flour với bột bread fluor, sữa, đường, muối, bơ nhạt và men khô (men nở chia làm 2 phần, phần nhiều trộn bột mỳ, phần ít hơn trộn với bột ca cao) thành hỗn hợp dẻo mịn. Phần còn lại của bột bread fluor đem trộn với bột ca cao, đem cả hai khối bột ủ ở nơi ấm áp cho quá trình lên men cơ bản.
Bước 2:
Khi bột ủ đủ thời gian (kiểm tra bột bằng cách ấn lõm lên khối bột mà không thấy bột đàn hồi trở lại là được), chia mỗi loại thành 6 phần bằng nhau, làm tròn và để bột nghỉ trong vòng 15 phút. Sau đó ấn dẹp bột mỳ một lần nữa, đặt nhân ca cao vào giữa, gói kín lại.
Khi bột ủ đủ thời gian (kiểm tra bột bằng cách ấn lõm lên khối bột mà không thấy bột đàn hồi trở lại là được), chia mỗi loại thành 6 phần bằng nhau, làm tròn và để bột nghỉ trong vòng 15 phút. Sau đó ấn dẹp bột mỳ một lần nữa, đặt nhân ca cao vào giữa, gói kín lại.
Bước 3:
Cán bột thành một lớp mỏng hình bầu dục. Sau đó gấp đôi theo chiều dài.
Bước 4:
Dùng dao cắt đôi ở đoạn giữa khối bột vừa gập, nhưng không cắt đứt. Mở hai mặt ra là bạn có một chiếc bánh hình trái tim với những đường vân ca cao khá đẹp mắt.
Dùng dao cắt đôi ở đoạn giữa khối bột vừa gập, nhưng không cắt đứt. Mở hai mặt ra là bạn có một chiếc bánh hình trái tim với những đường vân ca cao khá đẹp mắt.
Bước 5:
Xếp bánh vào khay nướng, đặt ở nơi ấm áp cho quá trình lên men tiếp tục. Khi bánh tăng kích cỡ gấp đôi so với ban đầu thì lấy cọ quét một lớp lòng đỏ trứng đánh tan lên trên mặt. Làm nóng lò trước đến 180 độ, đặt khay bánh vào nướng khoảng 15 phút hoặc lâu hơn đôi chút.
Xếp bánh vào khay nướng, đặt ở nơi ấm áp cho quá trình lên men tiếp tục. Khi bánh tăng kích cỡ gấp đôi so với ban đầu thì lấy cọ quét một lớp lòng đỏ trứng đánh tan lên trên mặt. Làm nóng lò trước đến 180 độ, đặt khay bánh vào nướng khoảng 15 phút hoặc lâu hơn đôi chút.
Chiếc bánh đã ra lò!!!
Chúc các bạn thành công ^^
Chúc các bạn thành công ^^
0 nhận xét:
Đăng nhận xét