Canh bí ngòi cuộn tôm man mát ngày cuối tuần, Cùng làm sống động thêm cho bữa cơm gia đình thôi nào!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 2 quả bí ngòi
- 200g tôm tươi
- Nấm hương tươi
- 2 củ cà rốt
- 200g giò sống
- Rau mùi, hẹ
Đến phần hành động này: >:D<
- Gọt vỏ 2 củ cà rốt rồi rửa sạch, 1 củ tỉa hoa rồi cắt khúc, chừa lại 1 khúc nhỏ cà rốt thái hạt lựu nhỏ.
Bước 2:
- Ướp giò sống với 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê tiêu.
- Thêm cà rốt đã thái hạt lựu vào và trộn đều.
Bước 3:
- Tiếp theo, mình rửa sạch, ngâm mềm nấm hương và cắt bỏ chân. Sau đó, nhồi giò sống ở trên vào nấm hương.
Bước 4:
- Rửa sạch tôm, bóc vỏ chừa lại phần đuôi.
- Ướp tôm với 1/2 thìa cà phê tiêu.
Bước 5:
- Thái bí ngòi thành những lát mỏng.
Các bạn giữ nguyên vỏ cho đẹp nha!
Bước 6:
- Gọt vỏ củ cà rốt còn lại rồi cắt khúc chữ nhật có độ dài nhỉnh hơn chiều rộng lát bí ngòi vừa thái.
Bước 7:
- Rải bí ngòi ra thớt, đặt tôm, cà rốt vào rồi cuộn lại, cố định cuốn bằng một cây tăm.
Bước 8:
- Rửa sạch hẹ và trần sơ với nước sôi. Dùng lá hẹ cuốn quanh cuộn tôm rồi buộc lại. Sau đó chúng mình nhớ rút tăm ra nghen!
Bước 9:
- Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước rồi cho nấm hương, cuộn tôm và cà rốt vào.
- Nêm gia vị cho vừa ăn, đun sôi trở lại, tắt bếp rồi rắc thêm tiêu xay.
Cùng múc canh ra bát và thưởng thức thôi nào!
Rắc thêm một ít rau mùi và rau ngò lên trên nữa này!
Món canh này vừa ngon lại vừa mát nữa đấy!
Cùng trổ tài làm cho bữa cơm gia đình thêm vui vẻ và ngon lành nhé!
Theo
/ MASK Online
0 nhận xét:
Đăng nhận xét