Khác với cách làm truyền thống caramen được tạo đông khi được hấp hay nướng, caramen kiểu Nhật được tạo đông nhờ gelatin, phía bên trên là cà phê thơm nồng lẫn vị đăng đắng, có thể để caramen vào lọ nhỏ hay cốc thủy tinh nhỏ.
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 7g gelatin bột (3 lá gelatin hoặc thay thế bằng bột rau câu)
- 50g đường cát trắng
- 300ml sữa tươi không đường
- 100ml kem sữa tươi
- 1 thìa nhỏ vani nước, hay 1 ống vani bột
- Phần cà phê trên bề mặt: 1 thìa nhỏ cà phê hòa tan, nước nóng, sữa đặc.
- 7g gelatin bột (3 lá gelatin hoặc thay thế bằng bột rau câu)
- 50g đường cát trắng
- 300ml sữa tươi không đường
- 100ml kem sữa tươi
- 1 thìa nhỏ vani nước, hay 1 ống vani bột
- Phần cà phê trên bề mặt: 1 thìa nhỏ cà phê hòa tan, nước nóng, sữa đặc.
Cách làm:
Bước 1:
- Chuẩn bị nguyên liệu.
Bước 2:
- Trứng đập ra bát, thêm đường, dùng phới cầm tay khuấy đều theo một chiều, đến khi hỗn hợp trứng đường mịn và mượt.
Bước 3:
- Đổ sữa tươi vào nồi, đun nóng già đến khi sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp.
Bước 4:
- Đổ hỗn hợp sữa vào bát trứng, khuấy nhẹ tay.
Bước 5:
- Tiếp theo đổ hỗn hợp trứng, sữa lại vào nồi. Để lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 5-10 phút. Quấy đều tay, lưu ý là không để hỗn hợp sôi, nếu sôi trứng sẽ bị chín và lợn cợn.
Bước 6:
- Gelatin đổ ra bát, nếu dùng gelatin dạng lá, bạn phải ngâm vào bát nước lạnh trước khoảng 15 phút để cho mềm.
Bước 7:
- Dùng muôi múc ít hỗn hợp sữa nóng vào bát gelatin, quấy cho tan, đổ gelatin lại vào nồi, quấy đều.
Bước 8:
- Lọc hỗn hợp lại qua rây bỏ bớt cặn.
Bước 9:
- Sau đó thêm kem sữa tươi, vani vào khuấy đều, chia hỗn hợp ra các cốc nhỏ, đợi nguội, cho vào tủ lạnh chờ đông hẳn.
- Pha cà phê hòa tan với một ít nước nóng, hòa cho cà phê tan, thêm sữa đặc (hoặc có thể thay bằng đường chưng thành carame nếu các bạn không thích cà phê).
Bước 11:
- Sau khoảng 1-2 tiếng, khi hỗn hợp kem đã se mặt, bạn nhẹ nhàng rót cà phê lên bề mặt hỗn hợp kem, tiếp theo cất vào tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn, lúc nào dùng lấy ra dùng lạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét