Món tortilla này còn được gọi là bánh trứng khoai tây vì khi hoàn thành, nó có cấu trúc dày và đặc như một chiếc bánh vậy.
Tortilla Espanola là tên món trứng đúc khoai tây rất phổ biến và nổi tiếng ở Tậy Ban Nha. Không hề cầu kỳ cả trong khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng như cách làm, ấy vậy mà, món ăn này vẫn chinh phục được thực khách với hương vị thơm ngon béo ngậy của mình.
Ngày nay, bên cạnh món Tortilla Espanola truyền thống thì người ta đã sáng tạo hơn trong công thức khi thêm vào ớt chuông xanh - đỏ, rau cải bó xôi, xúc xích cay,…
Nguyên liệu:
- 400g rau cải bó xôi, cắt nhỏ
- 1 củ hành tây, cắt nhỏ
- 4 quả trứng, quậy tan trong một tô lớn
- 2 củ khoai tây lớn, gọt vỏ, cắt hình quân cờ
- Muối, phô mai bào sợi
Đòi hỏi khó khăn nhất khi làm món ăn này là khoai tây phải được chín đều cả trên mặt cũng như phía bên trong. Nói nghe có vẻ vô cùng đơn giản nhưng với độ dày hơn hẳn các món trứng rán thông thường thì việc khoai tây bên ngoài đã xém cạnh trong khi phần ruột phía trong vẫn còn sượng là điều rất dễ gặp phải khi chế biến.
Theo / Trí Thức Trẻ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét