Mặc dù Laksa là món bún nước, nhưng theo cách ăn truyền thống thì người ta chỉ dùng thìa để xúc chứ không dùng đũa đâu các bạn ạ.
Phần hỗn hợp gia vị:
- 2 lát củ nghệ tươi cắt cỡ ngón tay cái.
- 10 lát riềng
- 25 quả ớt đỏ khô, ngâm nước cho mềm.
- 7 hạt dẻ sáp (candlenuts)
- 30ml mắm tôm Malaysia (belachan)
- 400g củ hành tím băm nhỏ
- 6 cây sả (chỉ lấy phần thân trắng, băm nhỏ)
- 15g rau mùi đất (ground coriander)
- 60g tôm khô
- một chút muối
Phần sốt Laksa:
- 1.5l nước cốt dừa.
- 450ml nước (sử dụng 1 phần để ngâm tôm khô)
- 4 thân lá Laksa
Phần nhân:
- 500g giá đỗ
- 1kg bún tươi
- 1kg tôm tươi (luộc chín, bóc vỏ)
- 4 miếng chả cá (cắt lát)
- 10 miếng đậu hũ chiên nhỏ
- Lá Laksa bằm nhỏ để trang trí
cùng xem video hướng dẫn nhé
Vào năm 2011 thì trang CNN travel đã xếp asam laksa đứng thứ 7 trong 50 món ăn hấp dẫn nhất thế giới. Ngược với vị béo ngậy, đậm đà của curry laksa thì asam laksa lại là phiên bản dành cho những người yêu thích sự thanh mát trong ẩm thực. Asam laksa có được vị chua dịu là từ nguyên liệu chính assam (me chua); khi ăn thì thường có dưa leo xắt sợi rắc bên trên và dùng kèm với sa tế tôm cay chảy cả nước mắt.
Theo
/ MASK Online
0 nhận xét:
Đăng nhận xét